Đi nghỉ dưỡng, cô gái khóc thét trước hàng trăm con mối chiếm hết căn phòng

Muốn du lịch sinh thái cũng phải chuẩn bị trước những kiến thức cơ bản.

Những ngày này, mọi người bắt đầu tổng kết hành trình của năm 2023 sắp qua. Năm nay, bạn đã đi được những đâu, đã làm được những gì, còn mục tiêu nào phải gấp rút hoàn thiện trước khi bước sang năm mới? Có kỷ niệm nào khiến bạn không thể nào quên?

Có thể nói, 2023 là năm của những chuyến đi, bởi sau một thời gian dài ở nhà chống dịch đã khiến ai nấy muốn "bay nhảy". Đi xa, đi gần, ai ai cũng có những điều đáng vui, song cũng không tránh được những kỷ niệm dở khóc dở cười. Như chia sẻ của mội tài khoản đang nhận được sự quan tâm của hàng trăm ngàn dân mạng.

Cô gái khóc thét trước "đoàn khách" không mời mà tới

Theo như những dòng thông tin ngắn gọn trên clip thì dường như cô gái này đã book một căn phòng cho chuyến nghỉ dưỡng. Chỉ vừa mới tới nhận phòng thôi, khung cảnh khiến cô "hồn xiêu phách lạc".

Trong ánh đèn, có thể thấy, từ cửa ra vào, trên giường, tới sàn nhà, phòng tắm và ban công, mối cánh bay ngập tràn. Không có bất cứ chỗ nào là đàn mối không đậu.

"Lương 5 triệu tích cóp cả năm đi chơi, book được quả phòng đẳng cấp". Nguồn: @anrangtho

"Lương 5 triệu, tích cóp cả năm đi chơi book được quả phòng đẳng cấp", "Tiếp nữa đi, thần thiếp sắp tuyệt vọng rồi", những chia sẻ hài hước của chủ nhân đoạn clip.

Được biết, căn phòng mà cô gái này book nằm trong một khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Kim Bôi, Hòa Bình. Hằng năm, nơi này vẫn thu hút một lượng khách lớn tới nghỉ dưỡng, camping và tổ chức các hoạt động tập thể lớn. Chia sẻ từ những người từng có cơ hội ghé thăm nơi đây thì cô gái này cũng không phải vị khách đầu tiên bị "đoàn quân" mối xâm chiếm căn phòng.

Ảnh chụp màn hình: @anrangtho

Phản ứng của đơn vị cho thuê kèm theo lưu ý cho những ai đang chuẩn bị tới các khu sinh thái

Trước phản ánh của khách, trang mạng xã hội được cho là của khu nghỉ dưỡng cũng lên tiếng nhận lỗi vì chưa làm hài lòng khách hàng: "Phòng đó là của đoàn khách lên A.L cách đây hơn một năm. A.L là khu nghỉ dưỡng rất gần gũi với thiên nhiên. (...) Đến mùa mưa là mối có bay ra và A.L cũng sơ suất là không hướng dẫn khách thật kỹ khi mở cửa thì sử dụng hệ thống chắn côn trùng ạ".

Nhìn theo chiều hướng khách quan, đúng là ở các tỉnh/thành phía Bắc Việt Nam, mỗi khi trời mưa, hay mùa hè, không thể tránh khỏi việc mối xuất hiện. Nhất là ở nơi rừng núi, gần gũi với thiên nhiên.

Bởi thế, các khu du lịch ở núi rừng cũng cần chú ý phải làm cửa kín, do chỉ cần một khe hở là mối đã có thể chui vào nhà. Trước khi nhận phòng, cả bên giao và nhận cần check thật kỹ xem có cần lưu ý, dặn dò gì không. Như căn phòng này, vốn có hệ thống chống côn trùng nhưng lại không dặn và hướng dẫn khách.

Còn nếu đã rơi vào trường hợp như cô gái nói trên thì tạm thời hãy tắt điện trong phòng, ra phía ngoài hành lang mở bóng đèn, hoặc dùng flash của điện thoại. Đặt thêm một chậu nước ở dưới bóng đèn. Mối sẽ tách đàn và đi ra ngoài dần sau khoảng 1-2 tiếng.

Ảnh chụp màn hình: @anrangtho

Ngoài ra, kinh nghiệm của những gia đình thường xuyên chọn nghỉ dưỡng ở các khu du lịch gần gũi với thiên nhiên là phải nhớ đóng cửa sổ, cửa ra ban công kín trước, rồi mới được mở đèn. Không riêng gì mối mà các loài côn trùng khác cũng thường bay về hướng có ánh sáng.

Dương Dương

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/di-nghi-duong-co-gai-khoc-thet-truoc-hang-tram-con-moi-chiem-het-can-phong-20231206171448743.htm