Di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân ở chung cư 440 Trần Hưng Đạo, quận 5

23 hộ dân sống tại chung cư 440 Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM được yêu cầu di dời về cao ốc An Phú cách đó hơn 4 km để bảo đảm an toàn.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn, truyền đạt ý kiến Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi về việc di dời khẩn cấp các hộ dân và tháo dỡ chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đồng ý cho quận 5 di dời, tháo dỡ khẩn cấp chung cư 440 Trần Hưng Đạo. Các hộ dân tại đây sẽ được tạm cư tại quỹ nhà 23 căn hộ ở cao ốc An Phú (đường Hậu Giang, quận 6).

Các sở - ngành liên quan được giao giải quyết kinh phí di dời; tháo dỡ; đề xuất phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tạm cư với các hộ dân tại chung cư này.

Chung cư 440 Trần Hưng Đạo được xây trước năm 1975, gồm ba tầng với 21 căn hộ (19 căn của tư nhân và hai căn là tài sản công).

Theo kết quả kiểm định của cơ quan chức năng, chung cư này bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập; gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân.

Sau khi phá dỡ chung cư, diện tích đất quy hoạch là 170 m2 nên không đủ xây dự án mới. Các hộ dân từng được đề nghị dời về tạm cư ở cao ốc An Phú nhưng họ không đồng ý. Thay vào đó, người dân đề nghị nhà nước chi tiền để tự thuê nơi ở khác và tính đơn giá bồi thường thỏa đáng cho các căn hộ thuộc sở hữu tư nhân.

Nguyễn Phan

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/chinh-tri/di-doi-khan-cap-hang-chuc-ho-dan-o-chung-cu-440-tran-hung-dao-quan-5-20220623173647192.htm