Đi dạo bên sông, bất ngờ nhặt được món đồ bằng vàng trị giá 3 tỷ đồng

Một người đàn ông đi dạo bên sông trong giờ nghỉ trưa đã tình cờ phát hiện ra món đồ trang sức 1.000 năm tuổi vô cùng quý giá.

Theo Daily Star, vào năm 2019, Mateusz Adamczyk đi dạo ở công viên Battersea, phía tây nam London, Anh, thì phát hiện vật lạ bên bờ sông.

Sau khi tiến lại gần và quan sát, người đàn ông vô cùng bất ngờ khi nhận ra đó là đồ trang sức bằng vàng.

Miếng trang sức có kích thước chỉ 1cm, nằm ẩn sâu giữa những viên đá và sỏi. Các chuyên gia nói rằng miếng trang sức có niên đại hơn 1.000 năm trước thời Anglo Saxon.

Mateusz gửi bức ảnh trang sức vàng tới bảo tàng Anh và được các chuyên gia xác nhận đây rất có thể là đồ thật.

Theo truyền thông, Mateusz có thể nhận được khoản tiền tương đương 100% giá trị của cổ vật, ước tính vào khoảng 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng).

Theo Điều luật về kho báu năm 1996, công dân Anh, xứ Wales và Bắc Ireland phải thông báo với chính quyền nếu họ tìm ra vật quý.

“Kho báu” ở đây bao gồm bất kỳ một vật cổ xưa nào, những đồng tiền xu bằng vàng và bạc có niên đại hơn 300 năm tuổi và các hiện vật có giá trị lớn. Đổi lại, người tìm thấy vật quý có thể nhận được số tiền tương đương giá trị hiện vật nếu nó được bảo tàng Anh mua lại.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/di-dao-ben-song-bat-ngo-nhat-duoc-mon-do-bang-vang-tri-gia-3-ty-dong-a669817.html