Đem món quà 'xấu xí' đi thẩm định, vỡ òa khi biết giá trị thật

Câu chuyện phía sau món quà 'xấu xí' này khiến mọi người tại trường quay đều rất ngạc nhiên.

Trong tập phát sóng gần đây của chương trình Antiques Roadshow trên đài BBC 1 (Anh), một cặp vợ chồng đã mang đến một bức tượng con cóc ba chân để định giá.

Trong tập phát sóng gần đây của chương trình Antiques Roadshow trên đài BBC 1 (Anh), một cặp vợ chồng đã mang đến một bức tượng con cóc ba chân để định giá.

Bức tượng này đã ở trong gia đình họ suốt 6 thập kỷ và được tặng bởi mẹ của người đàn ông như một món quà sinh nhật.

Ban đầu, người đàn ông gọi nó là "con cóc xấu xí," nhưng một chuyên gia đồ cổ đã tiết lộ câu chuyện thú vị phía sau và giá trị thực của nó.

Chuyên gia Lee Young xác định rằng bức tượng này niên đại từ thế kỷ 18 và là một món đồ gốm Scotland. Nó được mô tả là một "kiệt tác tráng men đơn sắc" và có màu vàng hoàng gia.

Câu chuyện liên quan đến một con cóc ba chân trong thần thoại Trung Quốc, nó được cho là mang lại may mắn và giàu có cho chủ nhân của nó.

Vị chuyên gia định giá món đồ này khoảng 600 - 900 bảng Anh (tương đương 18 - 27 triệu VNĐ), nhưng nếu có người thích thú, giá có thể cao hơn. Người đàn ông Scotland đã bị sốc khi nghe giá trị này và tỏ ra vui mừng.

Ngoài ra, trong cùng tập phát sóng, một vị khách khác đã mang đến một chiếc trâm cài kim cương từ thời kỳ Art Deco những năm 1930.

Chuyên gia định giá đã tiết lộ rằng, chiếc trâm cài này có giá trị 20.000 bảng Anh (tương đương 604 triệu VNĐ) và có trọng lượng là 14 carat. Điều này khiến vị khách rất kinh ngạc và phấn khích.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cận cảnh tăng T59 số hiệu 337 vừa được công bố Bảo vật Quốc gia.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/dem-mon-qua-xau-xi-di-tham-dinh-vo-oa-khi-biet-gia-tri-that-1901881.html