Đêm diễn nghệ thuật 'Người Mẹ Làng Sen'- lời tri ân với thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Báo Công Thương
  GốcNghệ An

  Chương trình mang đến cho khán giả nhiều ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng cụ Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022),tối 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật "Người mẹ Làng Sen" với các hoạt động nghệ thuật khắc họa ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng cụ Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh - trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng.

  Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen” với nhiều tiết mục đặc sắc.

  Tại lễ kỷ niệm, bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật “Người Mẹ Làng Sen” với mục đích tôn vinh hình tượng bà Hoàng Thị Loan - người mẹ, người phụ nữ đảm đang, nhân hậu đã góp phần quan trọng hình thành nhân cách Hồ Chí Minh.

  Chương trình nghệ thuật “Người Mẹ làng Sen” như một lời tri ân sâu sắc đối với bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng là dịp để tưởng nhớ về Bác kính yêu, người sáng lập, xây dựng và rèn luyện Đảng ta. Người đã để lại một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

  Đồng thời, khẳng định vai trò, phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam được kế thừa, hun đúc để tiếp tục xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc.

  Chương trình nghệ thuật "Người mẹ Làng Sen" được thể hiện trong 3 chương, gồm: chương 1 -Người mẹ Làng Sen; chương 2 - Ân tình Mẹ; chương 3 - Hương sen hội tụ đất trời, mang đến cho khán giả những ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa Sen, hình tượng người mẹ - bà Hoàng Thị Loan trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng.

  Hoa Sen là biểu tượng xuyên suốt cảnh quan và nội dung chương trình. Loài hoa vừa cao cả, trong trắng lại vừa giản dị, đặc biệt là ở môi trường nào cũng vươn lên, khẳng định sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó và đức hy sinh cao cả, luôn che chở, chăm sóc, dạy dỗ các con.

  Hoa sen là biểu tượng xuyên suốt cảnh quan và nội dung chương trình nghệ thuật.

  Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh và các bà, các mẹ, các thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay đang tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, thúc đẩy phong trào phụ nữ đạt được những kết quả to lớn, góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước. Đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn cả đất nước căng mình chống dịch Covid-19 vừa qua, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã nỗ lực, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

  “Chương trình 'Người mẹ Làng Sen' hôm nay mong muốn gửi đi thông điệp: “Mỗi phụ nữ chúng ta hãy tiếp tục gìn giữ, tiếp nối và trao truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam”. Hy vọng chương trình sẽ mang tới cho người xem những cảm xúc thật sâu lắng, ấm áp và cũng thật nhẹ nhàng - đúng như những gì mà mẹ đã luôn dành cho mỗi chúng ta” - Bà Hà Thị Nga chia sẻ.

  Hoàng Trinh

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/dem-dien-nghe-thuat-nguoi-me-lang-sen-loi-tri-an-voi-than-mau-cua-chu-tich-ho-chi-minh-177763.html