Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển tổ chức thu

Đồng hành cùng tổ chức dịch vụ thu; phát triển 'cầu nối chính sách', chú trọng tập huấn bồi dưỡng kiến thức, tuyên truyền về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp là những giải pháp quan trọng mà BHXH tỉnh Đồng Nai đã triển khai trong thời gian qua nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Xây dựng cầu nối chính sách

Đại diện BHXH tỉnh Đồng Nai cho biết, để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, cơ quan BHXH luôn chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về cải cách chính sách BHXH; Nghị quyết 69/NQ-CP ngày 19.5.2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH; Quyết định số 546/QĐ-TTg ngày 29.4.2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ BHYT giai đoạn 2022 - 2025 và các quy định có liên quan. Thực tế, những cố gắng, nỗ lực của những “cầu nối chính sách” đã góp phần lan truyền rộng rãi nhận thức về chính sách BHXH, BHYT đến với người dân, người lao động.

Đơn cử như BHXH huyện Tân Phú, cơ quan BHXH thường xuyên phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Tân Phú tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ công đoàn cơ sở. Đặc biệt, dành thời gian để giải đáp các thắc mắc từ phía cán bộ công đoàn về các vấn đề như chế độ ốm đau, thai sản, tử tuất, trợ cấp thôi việc, chế độ bảo hiểm thất nghiệp, BHYT học sinh, thủ tục giải quyết các chế độ… Thông qua hội nghị, cán bộ công đoàn sẽ nắm rõ thêm các kiến thức, để tuyên truyền hướng dẫn, tư vấn cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại đơn vị, góp phần bảo đảm thực hiện tốt chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Đại diện BHXH huyện Tân Phú cho biết, thông qua buổi tập huấn, cùng với việc hướng dẫn sử dụng và cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID trên điện thoại di động, các cán bộ công đoàn sẽ giúp người lao động nắm được tiện ích mà ứng dụng mang lại như biết được quá trình tham gia, quyền lợi có được bảo đảm hay không, thông tin sử dụng thẻ BHYT của mình, người thân trong gia đình như thế nào…

Còn đối với BHXH huyện Xuân Lộc, việc phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là nhiệm vụ quan trọng, được đặt lên hàng đầu. Bà Trần Thị Lan, Phó Giám đốc BHXH huyện Xuân Lộc cho biết, mới đây, BHXH huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền cho các hội viên Hội Nông dân huyện. Tại đây, báo cáo viên BHXH huyện đã nhấn mạnh các nội dung về mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

“Trên cơ sở đó, tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân, vận động người thân các hội viên tích cực tham gia BHXH, BHYT; nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tích cực tham gia, nhằm nâng tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện” - bà Trần Thị Lan, Phó Giám đốc BHXH huyện Xuân Lộc khẳng định.

Cán bộ BHXH tỉnh Đồng Nai hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID
Nguồn: BHXH tỉnh Đồng Nai

Đồng hành cùng tổ chức dịch vụ thu

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Long Sơn nhấn mạnh, công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, BHXH tỉnh đã ký quy chế phối hợp với UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh; mở rộng các tổ chức dịch vụ thu hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại nhằm phát triển người tham gia BHXH, BHYT bền vững, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Trên cơ sở đó, BHXH tỉnh cũng yêu cầu các tổ chức dịch vụ thu phải luôn bám sát để hoàn thành các chỉ tiêu mà BHXH tỉnh đã giao; cơ quan BHXH sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát kết quả đạt được theo tuần, tháng, quý, năm. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kỹ năng vận động tuyên truyền đối với nhân viên thu để đáp ứng yêu cầu.

Chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ, nhiều tổ chức dịch vụ thu như Bưu điện tỉnh Đồng Nai, Công ty Bảo hiểm PVI Đông Nam Bộ, Viettel tỉnh Đồng Nai, Công ty TNHH Bảo hiểm Bình An cho biết sẽ tiếp tục đào tạo nhân viên thu về nghiệp vụ, quy định, quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tuy nhiên, để các tổ chức dịch vụ thu hoàn thành nhiệm vụ được giao, cơ quan BHXH cần sớm cung cấp danh sách khách hàng tiềm năng, cung cấp đầy đủ tài liệu tuyên truyền, thông báo kịp thời bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ thu khi chính sách thay đổi...

Khẳng định cơ quan BHXH sẽ luôn đồng hành cùng tổ chức dịch vụ thu, ông Phạm Long Sơn cho biết, cơ quan BHXH huyện, thành phố có trách nhiệm tổ chức tập huấn lần đầu; sẵn sàng chia sẻ những kiến thức về chính sách BHXH, BHYT để nâng cao trình độ của nhân viên thu. Thời gian tới, cơ quan BHXH sẽ chủ trì cùng với các tổ chức dịch vụ thu và Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã tổ chức hội nghị khách hàng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022 và những năm tiếp theo...

Thảo Mộc

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/doi-song-xa-hoi/day-manh-tuyen-truyen-phat-trien-to-chuc-thu-i302100/