Dạy bơi cho 148 trẻ em khuyết tật

Ngày 21/9, tại Tiền Giang, Tổ chức AWSOM (Australian Water Safety On The Mekong) phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang), Trường Khuyết tật Nhân Ái thành phố tổ chức dạy bơi cho 148 trẻ em khuyết tật.

Các em khuyết tật được các thầy hướng dẫn dạy tập làm quen với nước.

Các em khuyết tật được các thầy hướng dẫn dạy tập làm quen với nước.

Các em khuyết tật học bơi từ tháng 9/2023 đến tháng 6/2024. Nội dung học xoay quanh các bài tập, các trò chơi để các em làm quen với nước, nổi trong nước, thở nước, lướt nước và dần tập các động tác tay chân để các em có thể bơi được sau khi kết thúc khóa học.

Các em khuyết tật tập bơi và có điều kiện vui chơi, giải trí, hòa nhập với cộng đồng.

Bà Võ Thị Tuyết, Giám đốc điều hành Tổ chức AWSOM tại Việt Nam cho biết: "Chương trình với mục tiêu là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em có cơ hội được đến hồ bơi vui chơi, học tập, cải thiện tình trạng khuyết tật, rèn luyện thể chất, giúp các em có được thời gian thư giản vui vẻ, tự tin hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm tác động xấu của dạng tật, cải thiện tình trạng sức khỏe ngày càng tốt hơn. Đồng thời, chúng tôi mong muốn tạo dựng mối quan hệ bạn bè tốt giữa các trẻ khuyết tật lẫn nhau, giữa trẻ khuyết tật và trẻ bình thường".

Các em học sinh khuyết tật được hòa nhập với cộng đồng.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) Hồ Hữu Hoàng cho biết, việc bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em những kỹ năng ứng phó khi gặp sự cố, tai nạn bất ngờ xảy ra, kỹ năng tự cứu mình trong môi trường nước, nhận biết những tình huống nguy hiểm để phòng tránh là điều đặc biệt quan trọng và hết sức cần thiết, trong đó, trẻ em khuyết tật, phát triển chưa hoàn thiện rất cần được cộng đồng xã hội ưu tiên quan tâm, tạo điều kiện để trang bị những kỹ năng trên.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/day-boi-cho-148-tre-em-khuyet-tat-post773604.html