Đầu tư hệ thống đèn LED trồng cần sa trong phố núi

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng đã cho xây tường rào bao bọc kín, đồng thời mua hệ thống đèn Led đắt tiền về chăm sóc vườn cây cần sa phát triển tốt.

Ngày 15/4, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan trong đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa trái phép.

Theo thông tin điều tra, trước đó từ nguồn tin báo của quần chúng và công tác nắm địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột có một đường dây chuyên tổ chức trồng và tiêu thụ cây cần sa với quy mô lớn nên đã vào cuộc điều tra.

Hàng trăm cây cần sa được trồng tươi tốt trong khu rẫy của một người dân

Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt thông tin, ngày 3/4, các mũi trinh sát bất ngờ ập vào 4 địa điểm là khu vực rẫy vắng của 4 hộ dân tại xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột phát hiện tại 4 địa điểm này đang trồng 1.512 cây cần sa. Ngoài ra, một tổ công tác khác cũng ập vào khu vực rẫy của một hộ dân khác tại buôn Ko Tam, TP Buôn Ma Thuột phát hiện, bắt giữ địa điểm này đang trồng 410 cây cần sa. Quá trình điều tra mở rộng, lực lượng Công an còn phát hiện tại 5 địa điểm này đang cất dấu hơn 80kg cần sa khô được các đối tượng chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Theo lời khai của các đối tượng bị bắt giữ cho biết, đây là đường dây trồng, mua bán và tiêu thụ cây cần sa có tổ chức. Để hình thành được đường dây này, các đối tượng đã móc nối với nhau rồi thuê người, thuê đất của người dân trồng cây cần sa và chăm sóc, sau đó thu hoạch bán lại cho các đối tượng khác để thu lời bất chính.

Hàng nghìn cây cần sa con được các đối tượng dùng hệ thống đèn Led chiếu sáng để chăm sóc

Ngoài ra, để tránh bị phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng đã cho xây tường rào bao bọc kín những địa điểm trồng cây cần sa và để cho cây phát triển tốt, nhanh có thu hoạch, các đối tượng đã đầu tư mua hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím đắt tiền về mắc.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan.

Văn Thành

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/phap-luat/phat-hien-hang-loat-dia-diem-trong-can-sa-trai-phep-trong-thanh-pho-637490/