Dấu hiệu nhận biết xe bạn đang sử dụng xăng kém chất lượng

Việc sử dụng xăng tạp chất, kém chất lượng dễ làm cho xe ôtô gặp nhiều chứng bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu có thể giúp nhận biết.

Động cơ khó khởi động

Khi gặp vấn đề này bạn phải kiểm tra tình trạng xăng và dầu xe như thế nào. Bởi động cơ khó khởi động thường có thể do nguyên nhân là có nước lẫn trong xăng.

Xe dừng khi đang chạy

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất chiếc xe đang sử dụng xăng "bẩn". Điều này xảy ra khi quá trình đốt cháy không cung cấp đủ năng lượng cho động cơ.

Xe dừng khi đang chạy

Xe dừng khi đang chạy

Các vấn đề liên quan đến việc tăng tốc

Khả năng phản hồi của chân ga sẽ bị ảnh hưởng nếu xe sử dụng xăng không đúng chuẩn. Quá trình đốt cháy nhiên liệu bên trong xe không diễn ra hoàn toàn bởi các chất ô nhiễm có trong xăng bẩn chính là nguyên nhân và khi bạn cố gắng tăng tốc thì khả năng phản hồi chân ga chậm chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất.

Thay đổi tốc độ đột ngột khi di chuyển

Tốc độ lái xe có thể thay đổi ngay cả khi bạn hầu như không nhấn bàn đạp ga hoặc các dấu hiệu có thể nhận thấy khi xe có tốc độ không nhất quán. Cách giải quyết đơn giản, nhanh chóng để giải quyết việc này là thay nguồn xăng.

Bị cháy, nổ xe

Việc xe ô tô dùng phải nhiên liệu bẩn, không đúng chất lượng có nguy cơ dẫn đến hiện tượng rung lắc động cơ xe nói chung và các kết cấu kỹ thuật của xe nói riêng xuất phát từ quá trình đốt cháy nhiên liệu không đều.

Mức độ rung lắc lớn sẽ làm các khớp nối của động cơ bị bung ra dẫn đến nhiên liệu dạng lỏng hoặc dạng hơi tràn ra ngoài gặp nhiệt độ cao ở vỏ động cơ và môi trường giàu oxy xung quanh dẫn đến cháy, nổ phương tiện.

Bộ lọc nhiên liệu bị hư hỏng

Bộ lọc bị hỏng có nghĩa là quá trình lọc bị tổn hại dẫn đến các mảnh vụn và cặn bẩn trong bể. Vì chức năng của bộ lọc nhiên liệu là lọc bụi bẩn và giữ khí trong bình sạch. Bạn nên kiểm tra lịch bảo dưỡng xe thường xuyên để thay thế hoặc kiểm tra nguyên nhân khiến bộ lọc nhiên liệu bị hư hỏng.

Cartimes

Nguồn Cartimes: http://cartimes.tapchicongthuong.vn/dau-hieu-nhan-biet-xe-ban-dang-su-dung-xang-kem-chat-luong-15733.htm