Đặt tham vọng đội tàu bay 100 chiếc vào 2028, Bamboo Airways tìm kiếm nhà đầu tư mới

  Báo An Ninh Thủ Đô
  493 liên quanGốc

  Chủ tịch Bamboo Airways đặt chiến lược mở rộng đội tàu bay 100 chiếc vào năm 2028 và hãng cũng đang tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược mới.

  Trong khuôn khổ Đại hội cổ đông bất thường của Công ty CP Tập đoàn FLC diễn ra mới đây, ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, đến thời điểm hiện tại, hãng đang khai thác khoảng gần 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế.

  Bên cạnh mạng đường bay nội địa, mạng đường bay quốc tế cũng đang được Bamboo Airways gấp rút tăng tần suất và mở mới.

  Trong 2 tháng khai thác trở lại vừa qua, tỷ lệ lấp đầy trên nhiều chuyến bay quốc tế thường xuyên đạt trên 80. Hiện trung bình Bamboo Airways đang khai thác gần 200 chuyến bay/ngày, tới 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội tàu bay 100 chiếc vào năm 2028

  Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội tàu bay 100 chiếc vào năm 2028

  Thông tin về kế hoạch mở rộng đội bay sắp tới, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết hãng chuẩn bị đón thêm các tàu bay thân hẹp A321NEO và thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong quý III tới.

  Mặc dù ghi nhận nhiều tín hiệu đáng mừng trong nhiều khía cạnh hoạt động, ông Đặng Tất Thắng thừa nhận hàng không hiện là lĩnh vực có tính cạnh tranh vô cùng cao. Mặt khác, để duy trì đà phát triển nhanh và mạnh, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028.

  "Với những thách thức lớn, đi kèm với mục tiêu cao, chúng tôi cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực cho Bamboo Airways. Chúng tôi sẽ bàn về định hướng sắp tới đối với Bamboo Airways, và không loại trừ khả năng thu hút thêm các nhà đầu tư để đảm bảo tốc độ phát triển của Bamboo Airways đạt kế hoạch đề ra", ông Thắng cho hay.

  Ngân Tuyền

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dat-tham-vong-doi-tau-bay-100-chiec-vao-2028-bamboo-airways-tim-kiem-nha-dau-tu-moi-post509794.antd