Đạo diễn Lê Hoàng lại gây tranh cãi khi nói về lì xì ngày Tết: 'Lì xì đúng là cái nợ'

  Dư luận lại xôn xao trước những chia sẻ từ đạo diễn Lê Hoàng xoay quanh vấn đề trong ngày Tết.

  Đạo diễn Lê Hoàng thường gây chú ý với loạt phát ngôn gây sốc về những quan điểm của cá nhân. Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng lại gây tranh cãi rầm rộ trên các trang mạng xã hội khi đăng tải bài viết liên quan đến phong tục lì xì ngày Tết.

  Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng lì xì Tết là một cái nợ chưa thể thoát ra được. (Ảnh: Pinterest).

  Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng lì xì Tết là một cái nợ chưa thể thoát ra được. (Ảnh: Pinterest).

  Theo Thể thao Văn hóa, nam đạo diễn cho rằng khi chúng ta hỏi 10 người Việt thì phải có 9 người sợ việc lì xì vào ngày Tết và xem đây là một "món nợ".

  Lê Hoàng khẳng định "món nợ" này sẽ không bao giờ ai có thể trả đủ.

  “Nếu một cái Tết không phải lì xì, nhiều công dân sẽ cảm thấy nhẹ trong người phây phây, lâng lâng như được sống trên mây. Vì tiền lì xì mà trong ngày Xuân rất nhiều người không dám đi thăm bạn bè.

  Vì nghĩ đến tiền lì xì không có mà nhiều công nhân nặng trĩu tấm lòng khi bước lên xe Tết về quê. Lì xì đúng là cái nợ! Phải làm sao để thoát ra? Câu hỏi này may ra Chí Phèo mới trả lời được!", vị đạo diễn bày tỏ quan điểm trên trang Facebook.

  (Ảnh: VietNamNet).

  (Ảnh: VietNamNet).

  Vị đạo diễn cũng khẳng định về quan điểm của mình, ông cho biết: "Không biết bao nhiêu giận hờn, bao nhiêu cãi vã, bao nhiêu tức tối, bao nhiêu tự ái và quê kệch gây ra do tiền lì xì, không sao thống kê hết.

  Chả thiếu gì những trường hợp vợ đay nghiến chồng, con nhăn nhó cha, bà bĩu môi cháu do tiền lì xì đem lại". Đạo diễn Lê Hoàng cũng nhận định, tiền lì xì tuy rất nhỏ nhưng lại hậu quả lớn.

  Nhiều người bày tỏ quan điểm trước ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng. (Ảnh chụp màn hình MXH).

  Nhiều người bày tỏ quan điểm trước ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng. (Ảnh chụp màn hình MXH).

  Ngay sau khi những quan điểm này được đưa ra đã khiến dư luận tranh cãi dữ dội. Đa số cho rằng từ bao đời nay, việc lì xì ngày Tết trở thành thói quen như một phong tục, nét đẹp văn hóa của người Việt.

  Trước đó, 4 năm về trước, vị đạo diễn cũng bày tỏ ý kiến về câu chuyện Tết ngoại – Tết nội, quan điểm này đã ngay lập tức bị dân mạng "đào lại" sau khi những ý kiến về việc lì xì ngày Tết của Lê Hoàng vừa đưa ra.

  Vị đạo diễn từng cho hay: “Cũng là phận làm con, ngày Tết phụ nữ cũng mong mỏi được sum vầy bên gia đình bố mẹ đẻ. Hà cớ gì phải vùi mình trong bếp nhà chồng. Hà cớ gì phải chịu đựng. Năm mới không thể chôn vùi trong quần quật. Hãy tung tăng về bên ngoại nhanh lên!”.

  Tùng Nguyễn

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/dao-dien-le-hoang-lai-gay-tranh-cai-khi-noi-ve-li-xi-ngay-tet-202301022351562601.html