Đặng Văn Lâm không ngại 'đấu' Filip Nguyễn ở tuyển Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh vị trí số 1 ở khung thành tuyển Việt Nam, một khi Filip Nguyễn nhập tịch thành công.

Nếu không có gì thay đổi, thủ thành Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam trong ít ngày tới, và nhiều khả năng được HLV Philippe Troussier triệu tập lên ĐTQG ngay trong đợt tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2023 vào cuối tháng 12.

Việc khung thành tuyển Việt Nam có 2 thủ môn chất lượng là Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn thực sự thú vị. Ngay từ lúc này, người hâm mộ đang rất chờ đợi cuộc cạnh tranh vị trí gác đền của hai thủ thành Việt kiều.

Filip Nguyễn khẳng định được chuyên môn của mình ở CAHN

Filip Nguyễn khẳng định được chuyên môn của mình ở CAHN

So sánh về các thông số chuyên môn, Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm đều có những mặt nổi bật riêng. Theo thống kê, Filip Nguyễn chuyền bóng trung bình 19,7 lần mỗi trận, tỷ lệ chuyền chính xác là 88,6%.

Ở một số thống kê khác ở V-League 2023/24, Filip Nguyễn cũng nhỉnh hơn so với Đặng Văn Lâm. Đặc biệt, thủ thành này có khả năng chơi chân rất tốt. Đây chính là điều mà HLV Philippe Troussier từng yêu cầu Đặng Văn Lâm phải nỗ lực tập luyện nhằm hoàn thiện mình.

Có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, có phong độ tốt cùng các chỉ số chuyên môn được đánh giá cao, nhưng điều mà Filip Nguyễn không bằng Văn Lâm chính là chưa từng được khoác áo ĐTQG Việt Nam, hạn chế về tiếng Việt, đồng nghĩa với việc cần nhiều thời gian để tạo kết nối với các đồng đội, đặc biệt ở hàng thủ.

Đặng Văn Lâm luôn sẵn đối mặt với những thử thách

Nhưng điều quan trọng là "đối thủ" của Filip Nguyễn là Đặng Văn Lâm luôn cho thấy sự chuyên nghiệp và khát khao cống hiến ở đội tuyển. Thủ thành mang hai dòng máu Việt-Nga chưa bao giờ lo lắng vì những áp lực cạnh tranh vị trí.

Thậm chí sự xuất hiện của Filip Nguyễn càng giúp Đặng Văn Lâm có thêm động lực để hoàn thiện mình, luôn sẵn sàng nhận những nhiệm vụ của HLV Philippe Troussier ở tuyển Việt Nam.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dang-van-lam-khong-ngai-dau-filip-nguyen-o-tuyen-viet-nam-2221096.html