Đảng bộ huyện Phù Yên chú trọng công tác kiểm tra, giám sát
Đảng bộ huyện Phù Yên có 66 chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; 354 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, với tổng số hơn 9.000 đảng viên. Những năm qua, Đảng bộ huyện chú trọng kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng giai đoạn 2020-2025 nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Yên.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 7 quy chế, 12 chương trình, 3 quy định, 5 kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ sát với thực tiễn. Đồng chí Hà Ngọc Chung, Bí thư Huyện ủy, cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Chương trình kiểm tra, giám sát được thực hiện trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp nhận, xem xét, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền.
Trong nhiệm kỳ, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 143 tổ chức đảng và 216 đảng viên, trong đó 126 đảng viên là cấp ủy viên các cấp. Tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 28 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 271 tổ chức đảng và 34 đảng viên. Qua kiểm tra kết luận 253 tổ chức đảng cơ bản thực hiện tốt nội dung kiểm tra, 18 tổ chức đảng có hạn chế; đã thi hành kỷ luật đối với 130 đảng viên, từ mức khiển trách đến khai trừ Đảng.

Cán bộ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Yên trao đổi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát.
Đồng chí Hà Thị Kim Thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Yên, thông tin: Qua kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm; ngăn chặn, phòng ngừa, cảnh báo từ sớm các vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Đảng viên bị thi hành kỷ luật đã nhận rõ những khuyết điểm, vi phạm, chấp hành nghiêm quyết định kỷ luật và không có khiếu nại về kỷ luật Đảng.
Đồng chí Hoàng Tùng, Bí thư Đảng ủy xã Huy Tân, cho biết: Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tổ chức kiểm tra, giám sát đối với 9 tổ chức đảng, 9 đảng viên; các chi bộ đã kiểm tra, giám sát đối với 15 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát không có tổ chức đảng, đảng viên trong Đảng bộ phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát thường xuyên, cấp ủy các cấp đã tiến hành giám sát chuyên đề đối với 150 tổ chức đảng và 193 đảng viên. Qua giám sát đã kết luận có 148 tổ chức đảng và 187 đảng viên cơ bản thực hiện tốt nội dung giám sát; 2 tổ chức đảng và 6 đảng viên có hạn chế, khuyết điểm; không có tổ chức đảng, đảng viên vi phạm đến mức phải chuyển kiểm tra, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.