Đàn hổ phục kích sát hại, ăn thịt cá sấu

Du khách tại Công viên quốc gia Ranthambore ở Ấn Độ đã ghi lại được những hình ảnh hiếm hoi về một con hổ cái cùng 3 con hổ con đang ăn thịt một con cá sấu.

Con hổ cái tên Riddhi và ba con hổ con được nhìn thấy đang ăn xác một con cá sấu ở Công viên Quốc gia Ranthambore của Ấn Độ. (Ảnh: Vườn quốc gia Ranthambore)

Du khách tại một công viên quốc gia ở Ấn Độ đã ghi lại được cảnh tượng hiếm có về một con hổ cái cùng ba con hổ con đang ăn xác một con cá sấu mà cả gia đình chúng đã phục kích và giết chết.

Những bức ảnh được chụp ngày 15/4 cho thấy gia đình hổ gồm 4 con nằm trên bờ ao ở Công viên Quốc gia Ranthambore, bang Rajasthan, phía tây bắc Ấn Độ, và thay nhau thưởng thức chiến lợi phẩm của một cuộc đi săn rất hiệu quả.

Đại diện công viên viết : “Đoạn phim đã ghi lại cảnh con hổ cái uy nghiêm và đàn con của nó trong khoảnh khắc chiến thắng hiếm hoi. Sức mạnh của Riddhi củng cố địa vị của hổ cái với tư cách là nữ hoàng trị vì của vùng Ranthambore."

Trước Riddhi, bà ngoại Machli của con hổ này là "kẻ giết cá sấu" cư trú trong công viên. Machli qua đời vào năm 2016, nhưng con hổ này vẫn sống trong ký ức của những khán giả chứng kiến chiến thắng ngoạn mục của nó trước con cá sấu dài 4,3 m sau một trận chiến dài.

Theo các nhân viên tại Công viên Quốc gia Bandhavgarh ở Ấn Độ, hổ không đuổi theo cá sấu mà thích tấn công con mồi - bao gồm lợn, hươu, voi con và báo hoa mai - trên đất liền.

Tuy nhiên, những con hổ lớn bơi lội giỏi, vì vậy nếu một con cá sấu tình cờ tắm nắng gần mép nước, rất dễ trở thành con mồi của hổ. Theo WWF, một con hổ có thể ăn hơn 36 kg thịt trong một lần ăn.

Parveen Kaswan, Sở Lâm nghiệp Ấn Độ, viết: “Có vẻ như sở thích săn cá sấu nằm trong huyết thống của chúng”.

Hà Thu

Theo Live Science

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dan-ho-phuc-kich-sat-hai-an-thit-ca-sau-post1630548.tpo