Đàm Vĩnh Hưng xây nhà mới cho gia đình phạm nhân: 'Hứa rồi thì phải làm cho đúng'

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức khởi công xây dựng nhà mới cho cha của một nữ phạm nhân tại Long An.

Trước đó, trong một lần biểu diễn tại trại giam, Đàm Vĩnh Hưng đã xúc động khi nghe câu chuyện hoàn cảnh khó khăn của cha nữ phạm nhân. Căn nhà cũ của ông đã xuống cấp trầm trọng, dột nát và không còn an toàn để sinh sống.

Biết được điều này, Đàm Vĩnh Hưng đã hứa sẽ giúp đỡ cha của nữ phạm nhân xây dựng một ngôi nhà mới. Ngay lập tức, nam ca sĩ đã xuống tận Long An để khảo sát địa bàn và lên kế hoạch thi công.

Đàm Vĩnh Hưng và nữ phạm nhân.

Trong buổi lễ khởi công, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Chú ở có một mình thôi, trong khi đất nhà chú rất dài nhưng lại hẹp, nên tôi tính toán xây chừa lại 15m đất để ai muốn mua thì chú bán đi, có tiền dưỡng già. Nếu không bán thì chú có thể cho người ta thuê để mở quán cà phê, hoặc chính chú tự mở quán bán cũng được.

Đàm Vĩnh Hưng trong buổi xây nhà.

Rồi sau này con gái chú ra tù về nhà cũng có cơ sở làm ăn, mở hàng quán ra bán kiếm tiền. Nền nhà chú đang bị sụt xuống rất sâu nên để tôn lên cũng tốn rất nhiều tiền, nhưng tôi vẫn phải tính làm một lần cho xong.

Tôi sẽ cố gắng xây nhanh nhất có thể, để chú không phải đi ở nhờ nhà người khác, còn kịp trước khi mùa mưa tới nữa không lụt lội rất khó xây. Tôi sẽ cố gắng xây đẹp nhất trong khả năng có thể của tôi.

Ở đây cũng có ê-kíp của tôi nên dù tôi không có mặt thì các bạn vẫn chụp hình tiến độ để gửi về cho tôi theo dõi, làm gì là tôi biết hết. Khi nào gần xong tôi sẽ xuống xem, rồi khi bàn giao nhà thì xuống lần nữa. Tôi sẽ quay cả clip để vào thăm con gái chú thì đưa cho em xem. Tôi đã hứa cái gì thì phải làm đúng như vậy.

Tôi dự kiến xây nhà lâu nhất là hơn một tháng, nhanh nhất là 20 ngày, phải làm sao để xây xong trước mùa mưa. Toàn bộ tiền tôi tự lo hết từ tiền đi hát của mình, không nhờ cậy ai cả".

Về phía cha nữ phạm nhân, ông bày tỏ niềm vui sướng và lòng biết ơn đối với Đàm Vĩnh Hưng: "Căn nhà này tôi làm từ năm 1995, vợ tôi bị tai nạn đã qua đời, con gái lại tù tội, trải qua nhiều biến cố khó khăn nên không có tiền xây lại nhà.

Tấm lòng vàng của Đàm Vĩnh Hưng được các fan thích thú chia sẻ.

Có duyên gặp được Đàm Vĩnh Hưng khiến tôi vô cùng vui mừng vì không phải chịu cảnh ở tạm bợ nữa. Cuối cùng thì tôi đã được ở một căn nhà đàng hoàng."

Hành động thiết thực và đầy lòng nhân ái của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được sự tán dương và khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng vàng của nam ca sĩ.

Linh Lan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/dam-vinh-hung-xay-nha-moi-cho-gia-dinh-pham-nhan-202404161543381738.html