'Đám cưới 3 người' và cuộc nói chuyện xúc động của 2 cha con không cùng huyết thống

Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
Gốc

Sự quan tâm, chu đáo của Tâm đã khiến Duyên cảm động. Điều quan trọng nhất là cách anh đối xử với con gái Duyên như 1 người cha thực sự.

Người ta nói phụ nữ đã từng đổ vỡ như con chim sợ cành cong, không đủ niềm tin để bước vào hôn nhân 1 lần nữa. Thế nhưng câu chuyện của cặp đôi Mỹ Duyên – Thành Tâm (Phan Thiết, Bình Thuận) đã tiếp thêm động lực cho những bà mẹ đơn thân mở rộng trái tim để đón nhận những yêu thương xứng đáng.

Cuộc hôn nhân dài 2 tháng

Năm 2016, cô gái 24 tuổi xinh xắn quyết lên xe hoa khi mới ra trường. Ngỡ tưởng sẽ có 1 cuộc hôn nhân như ý với tình yêu ngọt ngào nhưng Duyên đã gặp cú sốc lớn trong cuộc đời.

"Mình có bầu trước khi cưới, ở nhà chồng được 2 tháng thì mình về nhà mẹ ở. Mình và chồng chính thức kết thúc. Suốt quá trình bầu bí sinh nở mình đều nhờ nhà ngoại. Khi đầy tháng em bé là mình đi làm thủ tục ly hôn (đơn phương ly hôn)", Duyên nhớ lại những kí ức buồn của 7 năm về trước.

Nhưng cô vẫn cảm thấy may mắn hơn nhiều người phụ nữ khác khi cô nói cuộc sống bế tắc, không thể tiếp tục với chồng, ba mẹ đã thông cảm và thấu hiểu, chấp nhận giang tay che chở đón mẹ con Duyên trở về. Tình yêu thương của ba mẹ đã tiếp thêm động lực cho Duyên vượt qua tất cả.

"Cuộc sống khi ấy không đến mức khó khăn vì có gia đình kề bên, kinh tế cũng không đến nỗi. Chỉ là mình cảm thấy tủi thân, nhất là mỗi lúc con ốm phải vào viện, xung quanh các giường khác đều có ba mẹ... Mình cũng thấy có lỗi với con vì không thể cho con 1 gia đình đủ đầy như các bạn đồng trang lứa.

Khi đó mình đã nghĩ chỉ cần có TIỀN và CON là đủ. Mình không bao giờ nghĩ mình sẽ lấy chồng nữa đâu", Duyên tâm sự.

Mối duyên không ngờ và người đàn ông như bước ra từ trong phim

Duyên gặp Tâm vào đúng thời điểm mùa dịch. Lúc ấy cô làm thu ngân còn anh nấu ăn tại các khu tập trung người dân cách ly. Cả 2 cũng chưa từng nghĩ đến một mối quan hệ nhiều hơn mức tình bạn.

Nhưng vì sự đặc biệt của Tâm đã tưới mát cho trái tim người phụ nữ bấy lâu khô cằn, thương tổn.

"Ngay từ những ngày đầu mới quen mình, anh không những dắt mình ra mắt bạn bè mà còn dắt luôn cả con mình đi cùng, giới thiệu với tất cả mọi người mình là người yêu anh.

Chân dung anh chồng "tranh" làm hết mọi việc của vợ

Chân dung anh chồng "tranh" làm hết mọi việc của vợ

Anh chăm lo cho 2 mẹ con từng chút một, từ bữa ăn đến giấc ngủ, đưa rước con mình đi học trong khi mình ở nhà nằm ngủ. Hồi đó cuối tuần anh sẽ đi nhậu cùng bạn bè thì sẽ dắt 2 mẹ con đi công viên, đi khu vui chơi. Anh cũng rất thích dạy cho con học, chở con đi loanh quanh, đi ăn những món con thích. Chỉ cần mình thích là anh sẽ đáp ứng, dù lớn hay nhỏ".

Sự quan tâm, chu đáo của Tâm đã khiến Duyên cảm động. Điều quan trọng nhất là cách anh đối xử với con gái Duyên như 1 người cha thực sự.

Đến khi ra mắt 2 bên gia đình, Duyên rất may mắn vì bố mẹ Tâm thấu hiểu và ủng hộ tình yêu của các con. Cô cho biết: "Vì trước khi dắt mình và con về ra mắt anh đã làm tư tưởng với gia đình rằng đó là sự lựa chọn của anh, cuộc sống của anh, anh không để cho ai nói nặng nhẹ gì đến mẹ con mình hết. Nên khi về nhà anh, mình không phải đối mặt với bất cứ khó khăn gì".

Cuộc nói chuyện chạm đến trái tim của 2 cha con không cùng huyết thống

Duyên kể lại 1 đoạn đối thoại giữa Tâm và bé Ri - con gái cô:

- Sao chuyện gì của con, ba cũng biết hết hay vậy ba?

- Vì ba là ba ruột của con mà!

- Vậy sao hồi nhỏ con chưa bao giờ thấy ba hết vậy?

- Vì lúc mẹ sinh con, ba đi làm, ba đi nước ngoài làm 5 năm lận. Giờ hết 5 năm nên ba về với 2 mẹ con con nè.

- Vậy hả ba, chắc ba hết đi nữa rồi đúng hông?

- Ừ, giờ ba về luôn, không đi đâu nữa hết!

Có lẽ vì thế mà ai cũng nghĩ họ là cha con ruột, bé Ri đi đâu làm gì cũng quấn quýt bên ba Tâm. Trước đây, Duyên luôn cảm thấy có lỗi vì không cho con 1 gia đình trọn vẹn, nhưng giờ đây con gái cô còn được yêu thương nhiều hơn khi bé có đến 2 gia đình chở che, bao bọc.

Duyên và Tâm tổ chức đám hỏi vào tháng 10 năm 2022 nhưng tới tháng 1 năm 2023 họ mới làm đám cưới. Cô chia sẻ: "Đám cưới mình vui nhất là khi có sự xuất hiện của con gái. Hai cha con mặc chung đồ màu xanh với nhau, suốt quá trình diễn ra đám cưới anh cứ nắm tay con đứng cạnh 2 đứa, như khẳng định cho mọi người rằng đây là vợ anh và con anh vậy".

Bé Ri rất quấn quýt ba Tâm

Bước vào cuộc sống hôn nhân, Duyên như được bù đắp cho những tháng ngày thiệt thòi trước đây.

Cô kể: "Lấy anh mình không phải lo nghĩ gì, đến nỗi mình ngủ 10h chưa dậy, con thích ăn gì thì 1 là anh mua về còn không thì ông bà mua. Trưa thì mẹ hoặc ba chồng mình nấu ăn, ăn xong anh rửa bát.

Mẹ ruột mình hay nói mình phước lắm mới gặp gia đình chồng như vậy.

Mình mới sinh bé thứ 2, quần áo cũng toàn là ông nội giặt phơi, bà nội ủi đồ cho bé".

Thành Tâm không phải người đàn ông duy nhất điểm 10, vẫn còn nhiều ông chồng tử tế và đáng yêu như thế. Chỉ cần phụ nữ dù có vấp ngã đau đớn thế nào cũng đừng quên chăm sóc bản thân, tin vào tình yêu và cuộc đời này, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Những dấu hiệu cảnh báo não bạn đang già đi nhanh hơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dam-cuoi-3-nguoi-va-cuoc-noi-chuyen-xuc-dong-cua-2-cha-con-khong-cung-huyet-thong-172230714095330273.htm