Đặc sắc chương trình nghệ thuật mừng Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Tối 23/2, tại sân khấu chính Lễ hội đền Thượng, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lào Cai; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội; các phòng chuyên môn; đơn vị sự nghiệp, đơn vị cộng quản lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; nhân dân các xã, phường; cùng người dân và du khách.

 Quang cảnh đêm nghệ thuật.

Quang cảnh đêm nghệ thuật.

Đại biểu và người dân tham dự chương trình.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn năm 2024 có 15 tiết mục, ở nhiều thể loại như: ca, múa, hài kịch, chầu văn, hát xẩm, chèo…, với sự tham gia của hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên, trong đó có NSƯT Thu Huyền; nghệ sỹ Lương Nguyệt Anh; ca sỹ Việt Tú, Sao mai Sèn Hoàng Mỹ Lam; danh hài Xuân Nghĩa, Mỹ Đào cùng các nghệ nhân dân gian, vũ đoàn Hương Sen.

Nhiều tiết mục đặc sắc tại đêm nghệ thuật.

Các tiết mục có chủ đề ca ngợi vẻ đẹp của mùa xuân, của quê hương, đất nước, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân trong những ngày đầu năm mới, đồng thời góp phần bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp văn hóa, các loại hình nghệ thuật dân gian như chèo, chầu văn…

Tiết mục diễn xướng chầu văn: Đức Thành Trần và ông Hoàng Mười, Đôi cô Cam Đường để lại nhiều ấn tượng với người dân và du khách.

Đặc biệt, tiết mục diễn xướng chầu văn: Đức Thánh Trần, ông Hoàng Mười và Đôi cô Cam Đường do nghệ sỹ Hoàng Tiến Hưng cùng đoàn diễn viên tới từ thủ đô Hà Nội biểu diễn để lại nhiều ấn tượng với người dân thành phố Lào Cai và du khách.

NSUT Thu Huyền đã mang tới chương trình nghệ thuật 2 tiết mục mang âm hưởng dân gian.

Chương trình nghệ thuật là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Chương trình là món ăn tinh thần hấp dẫn, đặc sắc gửi tới người dân và du khách thập phương trong hành trình du xuân, tới dâng hương, chiêm bái đền Thượng, thành phố Lào Cai vào tháng Giêng hằng năm.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/dac-sac-chuong-trinh-nghe-thuat-mung-le-hoi-den-thuong-xuan-giap-thin-nam-2024-post380322.html