Đã xác định được danh tính một số nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại Trung Kính

Quận Cầu Giấy yêu cầu khẩn trương hoàn tất xác minh danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấy để bàn giao cho người nhà an táng.

Liên quan đến vụ cháy tại số 1, ngõ 43/98/31, phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Công an quận Cầu Giấy cho biết đơn vị đã xác định được danh tính của một số nạn nhân tử vong và đang tiếp tục tiến hành xác nhận ADN để xác minh các nạn nhân còn lại.

Được biết, việc xác minh danh tính giúp các cơ quan chức năng hoàn thiện thủ tục để bàn giao nạn nhân về cho gia đình tổ chức an táng theo quy định.

Vụ cháy tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy vào sáng 24/5 gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng về tính mạng con người và tài sản của nhân dân.

Vụ cháy tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy vào sáng 24/5 gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng về tính mạng con người và tài sản của nhân dân.

Trước đó, UBND quận Cầu Giấy cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương xác định danh tính nạn nhân trong vụ cháy, phối hợp tổ chức tang lễ cho người đã mất, thăm hỏi người bị thương, hỗ trợ gia đình người bị nạn. Đồng thời chỉ đạo Công an phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật.

Được biết, các nạn nhân tử vong được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8 và Nhà tang lễ Cầu Giấy, số 1 Trần Vỹ, để xác định danh tính, chờ người nhà đến nhận.

Về công tác hỗ trợ các nạn nhân của vụ cháy, lãnh đạo quận Cầu Giấy và các đơn vị đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị nạn với mức hỗ trợ 55 triệu đồng/người tử vong, 33 triệu đồng/người bị thương (từ nguồn ngân sách thành phố và quận). Ngoài ra, quận đã hỗ trợ thân nhân người tử vong với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong và hỗ trợ người bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế 5 triệu đồng/người từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân…

Vụ cháy ở phố Trung Kính (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra hồi 0h46 sáng 24/5 tại số 1, ngách 43/98 ngõ 119 phố Trung Kính, phường Trung Hòa.

Khu nhà xảy ra cháy gồm 2 khối xây dựng theo kiểu cũ. Khối ngoài 2 tầng, giáp mặt ngách là nơi gia chủ 7 người sinh sống. Khối bên trong 3 tầng là cho thuê trọ. Giữa hai khối nhà là khoảng sân vừa để gia chủ kinh doanh sửa chữa xe máy, xe điện, vừa để xe máy của người thuê trọ... Ngoài gia chủ còn có 17 người khác đăng ký thuê trọ.

Đến 1h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, 14 người tử vong, 6 người bị thương được cấp cứu tại bệnh viện.

Nạn nhân kể về khoảnh khắc thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/da-xac-dinh-duoc-danh-tinh-mot-so-nan-nhan-tu-vong-trong-vu-chay-tai-trung-kinh-169240524124629092.htm