Đã thi hành án tử hình tử tù Nguyễn Hải Dương

Chuyên trang Vietnamdaily - Báo Tri thức & Cuộc sống
Gốc

Sáng sớm nay, cơ quan chức năng đã thực hiện thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc với tử tù Nguyễn Hải Dương.

Mời độc giả xem clip "Vụ thảm sát Bình Phước: Giữ nguyên án sơ thẩm": (Nguồn VTC1)

Sáng nay (17/11), ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương - người gây vụ thảm sát ở Bình Phước.

Theo báo Người Lao Động, tử tù Nguyễn Hải Dương được đưa khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước lúc 5 giờ ngày 17/11. Đến 6 giờ 30, Nguyễn Hải Dương bị đưa vào khu vực thi hành án của Bộ Công an tại tỉnh Bình Dương. Nguyễn Hải Dương bị tiêm 3 mũi thuốc độc vào tay và tử vong ngay sau đó.

Một cán bộ trong đội thi hành án cho biết từ lúc bị dẫn giải ra xe đến khi lên bàn tiêm thuốc độc, Nguyễn Hải Dương tỏ ra rất bình tĩnh, không có biểu hiện lo sợ.

Khi kết thúc thi hành án, thi thể tử tù được hội đồng thi hành án làm các thủ tục liên quan để chuẩn bị bàn giao cho gia đình.

 Tử tù Nguyễn Hải Dương. Nguồn ảnh: Zing.vn

Tử tù Nguyễn Hải Dương. Nguồn ảnh: Zing.vn

Theo cáo trạng, sáng 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng thất bại. Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án.

Đến rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn xuống Bình Phước, sau đó đột nhập vào căn biệt thự của ông Mỹ rồi khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Sau khi gây án cả 2 còn lấy đi tiền và một số tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Dương khai nhận thực hiện hành vi sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ là để trả thù tình khi bị chị Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) từ chối tình cảm.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

P.H

Nguồn Vietnamdaily: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/da-thi-hanh-an-tu-hinh-tu-tu-nguyen-hai-duong-28143.html