Đà Nẵng xét duyệt cho hộ nghèo thuê chung cư

44 căn chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được Đà Nẵng xét duyệt cho thuê đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam vừa ký văn bản về phương án xét duyệt, bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, đợt này Đà Nẵng bố trí 44 căn cho đối tượng là các hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định.

Cụ thể ở quận Hải Châu 6 căn, Thanh Khê 7 căn, Sơn Trà 10 căn, Liên Chiểu 3 căn, Ngũ Hành Sơn 12 căn, Cẩm Lệ 5 căn và huyện Hòa Vang 1 căn.

Một khu chung cư nhà ở xã hội ở Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hải

Một khu chung cư nhà ở xã hội ở Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hải

Những người đủ điều kiện thuê là có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại TP Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ; chưa có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP.

Trường hợp có nhà ở, quyền sử dụng đất ở nhưng đã chuyển nhượng thì chỉ xem xét khi đủ 5 năm kể từ thời điểm chuyển nhượng.

Điều kiện tiếp theo là chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại TP.

Điều kiện ưu tiên, thứ nhất là hộ có người bị khuyết tật nặng, đặc biệt nặng; thứ 2 là hộ có người bị bệnh hiểm nghèo; thứ 3, hộ có người đơn thân nuôi con.

Về trình tự thực hiện theo 3 bước gồm: UBND các quận, huyện thông báo, tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt tại địa phương. Sở Xây dựng kiểm tra (phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai TP để kiểm tra loại trừ các trường hợp sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất trên địa bàn; loại trừ các trường hợp đã được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn TP), báo cáo Hội đồng xét duyệt bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Cuối cùng, trên cơ sở ý kiến của Hội đồng xét duyệt, Sở Xây dựng tổng hợp, trình UBND TP ban hành quyết định bố trí thuê.

Quang Hải

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/da-nang-xet-duyet-cho-ho-ngheo-thue-chung-cu.html