Đà Nẵng gửi thư cho Hội đồng hương tại TP.HCM lập phương án đưa người dân về

  185 liên quanGốc

  Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi thư cho Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, đề nghị theo dõi, phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng.

  Ảnh minh họa.

  Ngày 15/7, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh.

  Trong thư ông Chinh viết, trong những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, đặc biệt là tình hình là con quê hương Đà Nẵng.

  Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp để khống chế dịch bệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của cư dân thành phố, trong đó có những người dân TP Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây.

  “Thông qua Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, chúng tôi gửi đến các anh chị, cô chú lời động viên chân thành từ Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị Hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà.

  Chúng tôi tin tưởng với tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, cộng đồng người Đà Nẵng tại TP.HCM cùng với người dân địa phương sẽ sớm vượt qua khó khăn này và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM tiếp tục là chỗ dựa và là cầu nối của những người con xa quê với quê hương Đà Nẵng", ông Chinh viết.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/da-nang-gui-thu-cho-hoi-dong-huong-tai-tphcm-lap-phuong-an-dua-nguoi-dan-ve-CenAlEmng.html