Đà Nẵng gặp mặt gần 2.000 cán bộ quân đội nghỉ hưu

Ngày 21/12 tại Đà Nẵng diễn ra buổi gặp mặt với gần 2000 cán bộ quân đội nghỉ hưu cấp Đại tá, Thượng tá, lãnh đạo chỉ huy cấp Trung đoàn và tương đương nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và cảm ơn lực lượng vũ trang thành phố đã sát cánh với đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tập trung đối phó, khắc phục hậu quả các đợt mưa bão và phòng chống dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã thông báo diễn biến tình hình trên thế giới, trong nước và tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong năm nay.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Năm 2022, tổng sản phẩm xã hội của thành phố tăng hơn 14%, mức tăng cao nhất từ trước đến nay; thu ngân sách hơn 120% dự toán. Thành phố Đà Nẵng cũng đã tập trung khắc phục hậu quả do bão lũ, thiên tai và dịch bệnh Covid-19; kiên quyết đấu tranh với tội phạm về ma túy, xã hội đen, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao…

Tuy vậy, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, hiện vẫn còn nhiều dự án treo, chậm triển khai gây bức xúc cho người dân…

Trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước tặng 10 cán bộ, sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, Đà Nẵng là một trong những địa phương đầu tiên hoàn thiện Quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, đã đưa 6 vụ án, vụ việc vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ và đưa ra xét xử kịp thời nghiêm minh các vụ án, vụ việc tham nhũng kinh tế phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.

Thành phố chỉ đạo thanh tra, điều tra liên quan đến mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, hóa chất sinh phẩm, kit test xét nghiệm phục vụ phòng chống Covid-19.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (bìa trái) dự buổi gặp mặt.

Ông Nguyễn Văn Quảng mong muốn các cán bộ, tướng lĩnh quân đội dù nghỉ hưu vẫn tiếp tục đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của thành phố.

Cán bộ, sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu gặp nhau tay bắt mặt mừng.

"Thành phố Đà Nẵng rất mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia góp ý, đóng góp và sự ủng hộ của các đồng chí trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố. Mong các đồng chí luôn mạnh khỏe và tiếp tục đem bản lĩnh, kinh nghiệm, kiến thức của mình để đồng hành với thành phố trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận, ủng hộ trong các tầng lớp nhân dân", ông Nguyễn Văn Quảng phát biểu.

Gần 2.000 cán bộ quân đội nghỉ hưu đến dự gặp mặt.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng đã trao 10 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba tặng 10 tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu do Chủ tịch nước trao tặng./.

Thành Long/VOV- miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-gap-mat-gan-2000-can-bo-quan-doi-nghi-huu-post991970.vov