Đà Nẵng có thêm 1 ca mắc Covid-19
PTĐT - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, ngày 26/7 đã có thêm 1 ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 418 ca bệnh.
CA BỆNH 418 (BN418): Bệnh nhân nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.
Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoang vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập ba đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng.
Trước thông tin về các ca nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 25/7/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã ban hành công văn số 1531 /CV-BCĐ V/v chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Công văn yêu cầu Các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo đơn vị của mình và mạng lưới các đơn vị trực thuộc các tuyến thực hiện rà soát, lập danh sách các cá nhân, tập thể đi công tác, tham quan, du lịch, thăm thân tại Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 12/7/2020 đến nay và gửi danh sách về Bộ Y tế; đồng thời khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng hạn chế đến Đà Nẵng khi không thực sự cần thiết.
Nguồn Phú Thọ: http://baophutho.vn/xa-hoi/202007/da-nang-co-them-1-ca-mac-covid-19-172104








