Đà Nẵng ban hành chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế (khách du lịch hội nghị, hội thảo). Đây là dòng khách tiềm năng đối với thành phố Đà Nẵng.

Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế gồm hỗ trợ đón tiếp, chào mừng, truyền thông; hỗ trợ tư vấn, tổ chức sự kiện MICE; ưu đãi về dịch vụ; vinh danh các đơn vị đưa khách đến Đà Nẵng và tặng sản phẩm lưu niệm. Ngay sau khi ban hành Chương trình hỗ trợ, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tiếp đón 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách đến từ Indonesia và 138 khách đến từ Malaysia.

Đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2022.

Đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2022.

Trước đó, từ ngày 21/02 đến ngày 1/8/2022, thành phố Đà Nẵng cũng có nhiều chính sách hỗ trợ khách du lịch MICE nội địa và đón 31 đoàn khách với gần 15.600 lượt khách du lịch đến Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, hy vọng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần khôi phục thị trường khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng.

“Trong thời gian tới, cùng với các chính sách đã được ban hành, ngành du lịch thành phố tiếp tục tham mưu cho Lãnh đạo thành phố bổ sung các nội dung để đưa các chính sách thu hút khách MICE của Đà Nẵng có các yếu tố nổi trội, khác biệt, hấp dẫn để có thể thu hút không chỉ các đoàn khách MICE trong nước mà còn thu hút các sự kiện đẳng cấp quốc tế", ông Bình cho biết./.

Phương Cúc/VOV miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/da-nang-ban-hanh-chuong-trinh-ho-tro-thu-hut-khach-mice-quoc-te-post956934.vov