Cựu tuyển thủ Pháp giàu gấp 715 lần so với Mbappe

Kylian Mbappe có thể là một trong những ngôi sao bóng đá giàu nhất hành tinh, nhưng 'cơ bắp' tài chính của đội trưởng đội tuyển Pháp chẳng thấm vào đâu so với một cựu cầu thủ của Les Bleus.

Theo tiết lộ, cựu tuyển thủ Pháp, Mathieu Flamini giàu gấp 715 lần so với Mbappe. Cựu tiền vệ này sở hữu khối tài sản trị giá hơn 10 tỷ bảng Anh (hơn 300 ngàn tỷ đồng) nhờ hàng loạt thương vụ đầu tư khôn ngoan sau khi giải nghệ.

Flamini sở hữu số cổ phần ước tính 10,2 tỷ bảng Anh

Flamini sở hữu số cổ phần ước tính 10,2 tỷ bảng Anh

Năm nay 40 tuổi, Flamini từng trải qua 2 giai đoạn chơi cho Arsenal, trước lúc giải nghệ vào năm 2019. Chia tay bóng đá, anh nhanh chóng thành lập công ty sinh hóa GF Biochemicals.

Thành công của GF Biochemicals giúp Flamini và cộng sự Pasquale Granata kiếm hàng triệu USD. Tạp chí Forbes ước tính, cổ phần của bộ đôi này trị giá 10,2 tỷ bảng Anh mỗi người.

“Mục tiêu mà chúng tôi đang hướng tới là giải quyết tình trạng ô nhiễm hóa chất”, Flamini nói về sứ mệnh của GF Biochemicals - công ty hiện có hơn 400 công nhân.

Mbappe mới đạt được thỏa thuận chuyển sang Real Madrid cách đây không lâu

Mbappe mới đạt được thỏa thuận chuyển sang Real Madrid cách đây không lâu

Trong khi đó, tài sản của Mbappe ước tính vào khoảng 140 triệu bảng Anh. Ngôi sao này quyết định chia tay PSG hồi tháng trước để chuyển sang Tây Ban Nha thi đấu cho người khổng lồ Real Madrid.

Mbappe hiện đang cùng đội tuyển Pháp đua tranh tại EURO 2024, nơi ngôi sao này mới dính chấn thương sống mũi và chưa xác định cụ thể thời điểm trở lại thi đấu.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cuu-tuyen-thu-phap-giau-gap-715-lan-so-voi-mbappe-post580710.antd