Cứu thoát 3 người mắc kẹt trong vụ cháy lúc rạng sáng

  2100 liên quanGốc

  Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời cứu nạn thành công 3 người mắc kẹt trong đám cháy lớn lúc rạng sáng 21-7.

  Khoảng 4h 55 ngày 21-7, một vụ cháy lớn xảy ra tại tòa nhà ở kết hợp cho thuê, địa chỉ tại số 17 phố Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy bùng phát bao trùm toàn bộ tòa nhà, đe dọa đến sự an toàn tính mạng của người dân.

  Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tiếp cận tìm kiếm người mắc kẹt đưa đến nơi an toàn

  Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở, Công ty CP May 40 tổ chức tìm kiếm cứu nạn, khống chế đám cháy.

  Tại hiện trường, tổ công tác xác định có người mắc kẹt đang gặp nguy hiểm đã nhanh chóng tiếp cận để cứu người.

  Các mũi công tiếp cận mọi ngách trong nhà trong điều kiện bị khói, lửa bao trùm và gặp nhiều khó khăn, song khi tiếp cận tầng 2 và tầng 3, tổ cứu nạn đã phát hiện 2 người gặp nguy hiểm và nhanh chóng hỗ trợ cứu nạn qua cửa sổ tại các tầng nói trên.

  Tiếp tục tìm kiếm trên tầng 4, tổ công tác phát hiện người phụ nữ đang mắc kẹt gặp nguy hiểm liền nhanh chóng úp mặt nạ phòng độc vào mặt nạn nhân, đưa đến nơi an toàn, đồng thời tổ chức sơ cứu các nạn nhân...

  Cùng đo, các mũi chữa cháy tiếp tục dập lửa cho đến khoảng 5h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

  Thông tin ban đầu xác định người bị mắc kẹt tại tầng 2 và 3 là các ông Cung Văn Tiến và Tạ Văn Sơn, bảo vệ tại tòa nhà và thuộc biên chế của lực lượng bảo vệ Công ty Cổ phần May 40. Còn người phụ nữ mắc kẹt tại tầng 4 là bà Tô Thị Mến...

  Qua khám nghiệm ban đầu, xác định điểm phát cháy tại vị trí dàn lạnh điều hòa âm trần tầng 1, thuộc khu vực thuê của Công ty Giao hàng tiết kiệm. Trong quá trình cháy, các vảy nhựa bén lửa rơi xuống khu vực bàn làm việc gây cháy lan ra xung quanh với diện tích khoảng 5m2.

  Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Thanh Xuân kịp thời cứu nạn người mắc kẹt trong đám cháy

  Bước đầu các nhân chứng cho biết, vào thời điểm đó ông Cung Văn Tiến ngủ tại tầng 1 và phát hiện xảy cháy tại vị trí dàn lạnh điều hòa âm trần tầng 1, đã báo cho ông Sơn bảo vệ tại tầng hầm biết, cùng sử dụng bình chữa cháy, nước để dập tắt cháy tại khu vực bàn làm việc và khu để hàng hóa bên dưới. Tuy nhiên, sau đó đám cháy lại bùng phát nên không dập tắt được...

  Theo chỉ huy CAQ Thanh Xuân, nơi xảy ra vụ cháy là do Công ty Cổ phần phát triển hệ thống An Bình Office thuê mặt bằng với chủ nhà và tiếp tục cho các đơn vị khác thuê để hoạt động kinh doanh.

  Hiện Đội Điều tra tổng hợp và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CAQ Thanh Xuân đang phối hợp điều tra, lập hồ sơ xử lý vụ cháy theo quy định pháp luật.

  Ánh Nguyệt

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cuu-thoat-3-nguoi-mac-ket-trong-vu-chay-luc-rang-sang-post473907.antd