Cuốn sách giúp ta bớt chông chênh: Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

Chuyên trang Hoa Học Trò - Báo Tiền Phong
Gốc

'Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn' là cuốn sách định hướng cho các bạn trẻ đang gặp phải khủng hoảng tuổi đôi mươi. Cuốn sách đưa ra những gợi ý giúp độc giả đi qua những ngày tháng chông chênh và bước tới thành công của mình.

Tác giả Meg Jay là một tiến sĩ và bác sĩ tâm lý học lâm sàng đã có nhiều năm kinh nghiệm. Trong quá trình tư vấn cho những vị khách độ tuổi từ 20 - 30, cô đã đúc kết ra rất nhiều bài học quý giá dành cho lứa tuổi này. Cũng chính từ đây cuốn sách Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn ra đời.

Cuốn sách sẽ xóa đi những ảo tưởng của tuổi đôi mươi về công việc - tình yêu - bản thân, đồng thời đưa ra những gợi ý để các bạn trẻ trau dồi, bồi đắp những thiếu sót và kinh nghiệm. Các vấn đề như công việc, tình yêu, trí não và cơ thể con người sẽ được thuật lại trong cuốn sách thông qua câu chuyện của các nhân vật mà Meg Jay tư vấn tâm lý. Các vấn đề này tồn tại ở bất cứ người nào và chúng ta đều cần phải tìm cách sống hòa hợp với chúng.

Trong phần một “Công việc”, thông qua một số nhân vật mà điểm chung của họ là đều gặp phải vấn đề trong công việc, Meg Jay đã phân tích và lý giải, giúp cho độc giả có thể hiểu lý do tại sao trong độ tuổi 20 lại có những ảo tưởng, hoang mang và khủng hoảng về tương lai. Bí kíp mà Meg Jay gợi ý cho bạn đọc trong giai đoạn này là: Hãy thử nhiều công việc trong độ tuổi 20, bên cạnh đó là xây dựng các mối quan hệ và vốn sống vì đó sẽ là nền móng cho sự nghiệp sau này.

Trong chương “Tình yêu”, những vấn đề về tình yêu đôi lứa, sống thử trước hôn nhân được kể lại qua câu chuyện của hai nhân vật khác. Không khó để nhận ra thông điệp của tác giả muốn gửi gắm: Hãy cẩn trọng và nghiêm túc trong các mối quan hệ yêu đương, đồng thời việc lựa chọn và chịu trách nhiệm cho “gia đình nhỏ” cũng sẽ nằm hoàn toàn trong tay mình.

Ngoài những câu chuyện có thật trong quá trình Meg Jay tư vấn tâm lý, trong quyển sách cô cũng viết về những trải nghiệm của mình trong suốt quá trình trưởng thành và làm nghề, từ đó những gợi ý mà cô đưa ra cho bạn đọc đặc biệt gần gũi và thuyết phục.

Trong phần “Trí não và cơ thể”, thông qua những kiến thức mang tính khoa học, sinh học mà Meg Jay đưa ra, chúng ta có thể hiểu rằng não bộ trong những năm tháng tuổi 20 vẫn đang phát triển và đây chính là thời cơ tốt nhất để học tập, trải nghiệm, rèn và thay đổi suy nghĩ, hành động của mình. Meg Jay đã đưa ra những ví dụ cụ thể giúp bạn đọc ý thức rõ ràng về thời gian. Rằng những năm tháng tuổi 20 không thật sự có nhiều như chúng ta nghĩ, vì thế cần phải lên kế hoạch và làm ngay từ bây giờ cho những dự định trong tương lai.

Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn là một cuốn sách giúp bạn thức tỉnh, ngừng mơ mộng về những năm tháng tuổi 20 êm đềm. Thay vào đó, cuốn sách sẽ đưa cho bạn những chỉ dẫn thực tế, thôi thúc bạn sống cuộc đời của chính mình và tự chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của mình.

TRẦN MAI - Ảnh: Alpha Books

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/cuon-sach-giup-ta-bot-chong-chenh-tuoi-20-nhung-nam-thang-quyet-dinh-cuoc-doi-ban-post1592931.tpo