Cuộc hội ngộ bất ngờ: Vợ chồng từ Canada về nước giả khách mua hàng, mẹ vỡ òa khi nhận ra con

Hơn 2 năm xa cách, vợ chồng Huy Hoàng - Ngọc Bích quyết định đưa con trai 5 tháng tuổi từ Canada về thăm quê. Để tạo bất ngờ cho ông bà nội, cặp đôi đã lên kế hoạch lén lút vào cửa hàng tạp hóa của mẹ, giả vờ làm khách mua hàng.

Đoạn clip "cặp đôi đưa con từ Canada về vờ là khách mua hàng, mẹ vỡ òa khi nhận ra" nói trên đang nhận được hàng trăm nghìn lượt thích trên mạng xã hội.

Vừa qua, mạng xã hội chia sẻ đoạn video cặp vợ chồng trẻ đưa con về thăm nhà, nhằm tạo bất ngờ cho ông bà nội. Theo đó, người vợ đội mũ, bịt khẩu trang kín mít, bế con trai vào giả vờ hỏi mua sữa chua.

Đoạn video nhanh chóng thu hút hơn 2 triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Cặp vợ chồng trong đoạn video là anh Nguyễn Huy Hoàng (29 tuổi) và chị Đỗ Thị Ngọc Bích (25 tuổi), hiện sinh sống tại thành phố Toronto (Canada).

Hai anh chị đưa con trai 5 tháng tuổi từ Canada về thăm nhà sau hơn 2 năm. Bích bế con, đóng giả làm khách mua hàng tạp hóa để tạo bất ngờ cho bố mẹ chồng.

Hôm ấy, Ngọc Bích đội mũ, bịt khẩu trang kín mít, bế con trai nhỏ vào cửa hàng. "Mẹ ơi, cho con mua hộp sữa chua dâu tây nhé!", cô gái giả vờ hỏi.

Tuy nhiên, "kế hoạch hoàn hảo" nhanh chóng tan vỡ. Bà Quyên, mẹ chồng Ngọc Bích, dù không nhận ra con dâu và cháu nội, nhưng "nhìn con dâu cười toét miệng khi báo quán hết sữa chua là mẹ đã nghi rồi".

"Hoàng đúng không?", bà Quyên hỏi, ánh mắt bỗng sáng rỡ. "Mẹ ơi, là con đây ạ!", Huy Hoàng bước vào, ôm chầm lấy mẹ.

Nhìn thấy khuôn mặt kháu khỉnh của bé Xoài, bà Quyên, mẹ của Hoàng, nghẹn ngào, ôm chầm lấy cháu. "Sao con không báo trước cho mẹ? Mẹ nhớ con, nhớ cháu lắm!", bà vừa ôm, vừa hôn nụ hôn lên má bé.

Bà Quyên xúc động ôm chầm cháu nội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc gặp lại con cháu sau hơn nhiều năm xa cách. Cả gia đình quây quần trò chuyện, chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn trong cuộc sống.

Chưa dừng lại ở đó, Ngọc Bích cùng chồng đã lên kế hoạch tạo bất ngờ cho bố vợ bằng một “chiêu trò” khác. Lần này, họ giả vờ là khách hàng đến đặt bánh sinh nhật. Tuy nhiên, “kế hoạch” tinh vi này không thể đánh lừa được “ông bố quốc dân”. Khi ông thấy con cháu, ông xúc động rưng rưng và ôm chầm lấy cả hai vào lòng.

Anh Hoàng chia sẻ trên báo Dân Trí rằng gia đình họ sống cách xa nhau nửa vòng trái đất, không thể thường xuyên về thăm. Hơn 2 năm trôi qua kể từ ngày cưới, họ đã sắp xếp kỹ lưỡng để có chuyến đi này. Chị vợ cũng thêm: “Chúng tôi muốn biết bố mẹ sẽ phản ứng ra sao khi cháu trai về bất ngờ. Nếu chỉ mỗi hai vợ chồng thì chúng tôi sẽ không làm vậy. Nhưng gia đình rất mong chờ ngày chúng tôi đưa bé Xoài về”.

Vợ chồng Hoàng bên gia đình.

Trên đường đi, vợ chồng Hoàng không lo lắng mà thích thú và tò mò về phản ứng của bố mẹ. Họ đã kể với tài xế taxi về kế hoạch và nhờ người này giúp đỡ. Đoạn video ghi lại khoảnh khắc này được cộng đồng mạng đón nhận, gửi đến gia đình những lời bình luận ấm áp.

Bà Quyên cho biết cô từng xem nhiều video về du học sinh bí mật về thăm nhà, tạo bất ngờ cho bố mẹ. Vì vậy, bà “rất tỉnh, không dễ bị lừa”. Anh Hoàng thêm: “Chúng tôi rất vui vì kế hoạch đã thành công”.

Dự kiến vào tháng 5, vợ chồng Huy Hoàng - Ngọc Bích và bé Xoài sẽ trở lại Canada để tiếp tục công việc và cuộc sống.

Linh Lan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/vo-chong-tu-canada-ve-nuoc-gia-khach-mua-hang-me-vo-oa-khi-nhan-ra-co-202404181136165312.html