'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Mới tập 7 đã 'lộ' kịch bản, cặp đôi Luyến – Lưu sẽ đến với nhau?

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' mới phát được 7 tập trên VTV3 nhưng đã để lộ nhiều tình tiết khiến khán giả dễ dàng dự đoán cặp đôi này sẽ đến với nhau.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" (đạp diễn Nguyễn Danh Dũng) đang là bộ phim nhận được sự quan tâm, bình luận rôm rả trên diễn đàn phim. Không còn là chi tiết "chấm phá" trong phim như thường thấy, cuộc sống của những người lao động lam lũ nơi xóm trọ nghèo đã trở thành màu sắc chủ đạo của phim. Ngoài vật lộn để mưu sinh kiếm sống, họ còn đối diện với những vấn đề về tinh thần. Ở những tập đầu, bi kịch bắt đầu được hé lộ với Luyến (Thanh Hương đóng) khi ngày đón chồng trở về sau 7 năm tưởng đã chết thì cũng là lúc cô phát hiện chồng đã có vợ con mới.

Trước khi hé mở nút thắt này, Luyến và Lưu (NSƯT Hoàng Hải đóng) được đạo diễn xây dựng là kiểu nhân vật "oan gia", ghét cay ghét đắng nhau nhưng vẫn cứ phải va chạm hàng ngày. Khán giả cho rằng đây là kiểu xây dựng tình cảm quen thuộc của phim ảnh, "ghét của nào trời trao của nấy".

Từ chỗ mâu thuẫn, chành chọe cãi vã nhau, sự gần gũi sẽ khiến họ dần nhận ra tình cảm chân thành của người kia dành cho mình. Nhất là khi ở tập 7, chồng của Luyến trở về nhưng đã có con với người phụ nữ khác, khán giả càng "chắc nịch" Luyến – Lưu sẽ sớm thành một cặp.

Việc đoán được cặp đôi Luyến – Lưu sẽ đến với nhau quá sớm (hơn thế lại còn là hai nhân vật chính) liệu có làm cho bộ phim mất đi sự hấp dẫn? Vấn đề đặt ra lúc này là đạo diễn sẽ "bày binh bố trận" thế nào để cái tưởng "rõ như ban ngày ấy" trở nên khó đoán định bằng cách khác, đó là những tình huống truyện được phát triển ra sao? Có bất ngờ và kịch tính không khi ngay từ đầu, phim nói không với những drama tình cảm, tranh giành tiền tài danh vọng,…

Bình Cine

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/cuoc-doi-van-dep-sao-moi-tap-7-da-lo-kich-ban-cap-doi-luyen-luu-se-den-voi-nhau-172230418180110467.htm