Cuộc đời bất hạnh của người phụ nữ xấu xí nhất thế giới

  Gốc

  Các nhà nghiên cứu cùng thời cho rằng bà là con lai giữa con người và loài đười ươi, họ tin rằng họ đã phát hiện ra mối liên hệ đã mất. Không chỉ ngoại hình mà câu chuyện cuộc đời người phụ nữ này cũng khác biệt nhất trong lịch sử.

  Người ta cho rằng Julia Pastrana sinh ra trong một bộ tộc châu Mỹ sinh sống ở những mạn sườn miền Tây của Mexico. Không ai biết về những năm tháng đầu đời của bà cho đến lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng là năm 1834, khi được dẫn ra và giới thiệu tại Gothic Hall trên đường Broadway.

  Trong mắt của công chúng, Julia Pastrana thực sự đã có một màn ra mắt thật ly kì. Thân thể bà phủ đầy lông lá, khuôn mặt cũng đầy lông như vậy.

  Trên khuôn mặt lông lá ấy, một bên hàm nhô ra, nướu răng trương phồng lên vì thế chúng đẩy hàm răng và xô chúng lộ ra ngoài. Những điều đó càng làm tăng tính kỳ quái cho sự xuất hiện.

  Thực chất, Ngay từ khi mới chào đời, Julia đã bị ảnh hưởng bởi một hội chứng đột biến gen di truyền khiến khắp cơ thể đều bị bao phủ bởi một lớp lông dày. Không những thế, bà còn bị bệnh tăng sản về nướu khiến cho lợi và môi rất dày và hàm trước nhô ra.

  Với chiều cao khoảng 1,3m, có thể nói bà trông giống một con khỉ đặc biệt hơn là một người con gái. Nhưng bà có lòng tự trọng đáng kính. Đứng trước hàng ngàn khán giả, Julia nhẹ nhàng nhìn xuống và cất lên những lời hát với chất giọng đẹp nhất. Bà hoàn toàn nhận thức được thực tế rằng mình là sự khác biệt, nhưng đã sử dụng những điều khác biệt đó và sức mạnh cá tính của mình để vượt qua số phận.

  Kể từ đó, bằng vẻ ngoài quái dị cùng giọng hát tuyệt vời của mình, Julia đã gây được tiếng vang lớn. Ở độ tuổi 20, bà đã được người quản lý của mình là ông Theodore Lent - một ông bầu rạp xiếc người Hoa Kỳ, đưa đi lưu diễn khắp nước Mỹ.

  Và liên tiếp đó là những buổi biểu diễn ở Anh, Nga và Đức. Sau một vài lần, khắp mặt báo đã in hình Julia. Bà cũng kiếm được rất nhiều tiền cho mỗi buổi biểu diễn.

  Sau khi chuyển đến Cleveland cùng với ông bầu mới, Julia bắt đầu tạo được sự lôi cuốn và làm kinh ngạc khán giả bằng sự duyên dáng của mình. Bà bắt đầu gây được tiếng vang, thậm chí còn được mời đến biểu diễn trong những buổi hội họp quan trọng và những hội diễn của quân đội.

  Lúc bấy giờ nước Anh trở nên hết sức quan tâm và quảng bá Julia trên những tờ báo lớn. Công chúng bắt đầu gọi bà là "Con người bí ẩn" tương tự như cách chúng ta dùng để gọi những gì mà ngày nay chúng ta vẫn chưa thể giải thích nổi.

  Báo giới không có cách nào thu thập được đầy đủ thông tin về bà và họ đã vô cùng kinh ngạc khi biết được rằng Julia không chỉ là một nữ ca sĩ có tiếng mà bà còn có thể sử dụng thành thạo một số ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

  Lúc bấy giờ bà được ông Theodore Lent, người trở thành nhà quản lý, đã giúp bà tập luyện khiêu vũ và biểu diễn trên sân khấu. Bà đã cố gắng hết sức để nổi tiếng trên sân khấu hơn là một con quái vật như họ vẫn dùng để ám chỉ những con người như bà.

  Lúc bấy giờ bà nhận được rất nhiều lời cầu hôn. Điều này khiến ông Lent nhận ra rằng nếu không muốn đánh mất "kho báu" thì chỉ còn cách là chính ông phải lấy Julia.

  Chính vì thế vào năm 1857, Theodore cầu hôn Julia và họ cưới nhau ngay sau đó. Nhưng cuộc sống của bà từ đây là chuỗi ngày đau buồn. Julia bị đối xử như một món hàng, bà bị vắt kiệt sức cùng vô số buổi biểu diễn. Julia bị chính chồng mình quảng cáo trên các tấm áp phích là con lai giữa vượn với khỉ nhằm thu hút sự chú ý của công chúng. Thậm chí hắn còn thuê nhiều bác sĩ đến để kiểm chứng và đưa tiền cho họ nhằm đưa ra những xác nhận sai lầm.

  Julia sau đó mang thai và có một đứa con cũng đầy lông lá như chính cô. Tuy nhiên đứa trẻ chỉ sống được 35 giờ đồng hồ. Năm ngày sau đó, Julia cũng qua đời vì quá yếu. Tưởng rằng cái chết là sự giải thoát cho cô, nhưng người chồng vô nhân tính tìm mọi cách để có thể kiếm thêm tiền từ thi thể của cô bằng cách bán cho một nhà khoa học, tìm cách đòi lại rồi lại ướp xác cô cùng con trai để trưng bày, cuối cùng là bán cho một người đúc tượng sáp. cho đến năm 1976 thì bị trộm đánh cắp ở Na Uy. Sau đó, cảnh sát đã tìm lại thi thể cô trong thùng rác nhưng một cánh tay đã bị gãy, còn thi thể đứa con không còn nguyên vẹn.

  Vào tháng 2/2013, với sự giúp đỡ của chính quyền Na Uy, xác của Julia đã được chôn cất tại nghĩa trang ở Sinaloa de Leyva, một thị trấn ở gần nơi cô sinh sống trước đây. Sau hơn 1 thế kỷ lưu lạc và đọa đày, cuối cùng cô cũng đã được an táng tại quê hương. Hàng trăm người tham dự lễ tang đã thể hiện lòng tiếc nuối cùng kính phục người phụ nữ bất hạnh này.

  Hải Nam

   Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cuoc-doi-bat-hanh-cua-nguoi-phu-nu-xau-xi-nhat-the-gioi-1401368.html