Cùng tầm giá 600 triệu, chọn Xforce hay Creta bản thấp?

Mitsubishi Xforce là tân binh của nhóm SUV cỡ nhỏ, trong khi bộ đôi Hàn Quốc Hyundai Creta và Kia Seltos là những mẫu xe được ưa chuộng trong phân khúc này.

Giá bán

Mitsubishi Xforce được phân phối tại Việt Nam với bốn phiên bản GLX, Exceed, Premium và Ultimate. Sau đợt điều chỉnh mới đây, giá các bản Xforce GLX, Exceed và Premium giảm còn 599 triệu, 640 triệu và 680 triệu đồng. Riêng bản Ultimate chưa công bố giá.

Mitsubishi Xforce có giá bán thấp hơn Hyundai Creta và Kia Seltos.

Mitsubishi Xforce có giá bán thấp hơn Hyundai Creta và Kia Seltos.

Hyundai Creta có ba phiên bản Tiêu chuẩn, Đặc biệt và Cao cấp, giá lần lượt là 640 triệu, 690 triệu và 740 triệu đồng.

Kia Seltos hiện có tới 12 phiên bản với giá từ 604-719 triệu đồng. Trong đó, bản thấp nhất là Seltos 1.6L AT Deluxe giá 604 triệu đồng.

Xét riêng các phiên bản thấp, Xforce GLX hiện có giá dễ tiếp cận nhất so với Seltos 1.6 Deluxe và Creta Tiêu chuẩn.

Kích thước

Mitsubishi Xforce có kích thước bên ngoài và chiều dài cơ sở lớn nhất trong số ba mẫu xe, còn Hyundai Creta và Kia Seltos không chênh lệch nhiều do được phát triển trên cùng nền tảng khung gầm.

Kích thước bên ngoài của Hyundai Creta và Kia Seltos không chênh lệch nhiều.

Các phiên bản cao của Xforce có khoảng sáng gầm 222mm, lớn nhất phân khúc. Tuy nhiên riêng bản GLX có khoảng sáng gầm thấp hơn, đạt 219mm.

Trang bị ngoại thất

Danh sách trang bị ngoại thất trên phiên bản thấp của cả ba mẫu xe khá tương đồng. Mitsubishi Xforce GLX dùng công nghệ LED cho tất cả đèn chiếu sáng bên ngoài, trong khi Creta Tiêu chuẩn và Seltos 1.6 Deluxe chỉ dùng bóng halogen.

Đổi lại, mẫu xe Mitsubishi không có tính năng bật/tắt đèn pha tự động như hai đối thủ Hàn Quốc.

Trang bị nội thất

Trong ba mẫu xe, Hyundai Creta Tiêu chuẩn có nhiều tiện nghi nội thất nhất. Mitsubishi Xforce GLX kém Kia Seltos 1.6 Deluxe khi dùng ghế nỉ thay vì bọc da, song lại hơn ở tính năng phanh tay điện tử và tự động giữ phanh.

Nội thất Mitsubishi Xforce GLX.

Ngoài ra, mẫu xe Mitsubishi có hàng ghế thứ hai tùy chỉnh được 8 cấp độ ngả lưng giúp hành khách thoải mái hơn, đặc biệt trong những chuyến đi dài.

Vận hành và an toàn

Cả Mitsubishi Xforce GLX và Hyundai Creta Tiêu chuẩn đều dùng máy xăng hút khí tự nhiên 1.5L, hộp số tự động vô cấp và hệ dẫn động cầu trước. Tuy nhiên về sức mạnh động cơ, Creta có ưu thế hơn.

Trang bị động cơ dung tích lớn hơn, Kia Seltos cũng là mẫu xe mạnh nhất trong bộ ba SUV cỡ nhỏ này.

Nội thất Hyundai Creta.

Là phiên bản thấp nhất, vì vậy cả ba mẫu xe đều có lượng trang bị an toàn ở mức cơ bản và không gồm gói hỗ trợ lái nâng cao (ADAS).

Điểm trội hơn của Mitsubishi Xforce GLX là tính năng kiểm soát vào cua chủ động (AYC), giúp cải thiện khả năng vận hành khi vào cua hay chuyển làn nhanh trong điều kiện đường trơn trượt, khúc khuỷu.

Trong khi đó, Hyundai Creta Tiêu chuẩn có cảm biến áp suất lốp, thực dụng hơn với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Kết luận

So với hai đối thủ, Mitsubishi Xforce GLX có giá bán dễ tiếp cận hơn, lượng trang bị ngoại thất đầy đủ hơn và kiểu dáng mới lạ do là sản phẩm mới ra mắt thị trường.

Hyundai Creta Tiêu chuẩn giá cao nhất, song cũng là phương án hài hòa nhất khi xét về cả trang bị nội/ngoại thất, sức mạnh động cơ và các tính năng an toàn.

Với Kia Seltos 1.6 Deluxe, ưu thế dễ thấy nhất nằm ở khối động cơ 1.6L mạnh hơn Xforce và Creta về cả công suất và sức kéo.

Chí Vũ

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/cung-tam-gia-600-trieu-chon-xforce-hay-creta-ban-thap-192240301145427923.htm