Cử tri Khánh Hòa kiến nghị sớm quy hoạch các phân khu

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản tổng hợp kiến nghị của cử tri tỉnh Khánh Hòa trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV gửi đến UBND tỉnh Khánh Hòa.

Tại các buổi tiếp xúc, trong số 9 huyện, thị xã, thành phố, có 3 địa phương là Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và Trường Sa không có ý kiến kiến nghị các vấn đề liên quan đến thẩm quyền của tỉnh Khánh Hòa.

Tại các buổi tiếp xúc, có những nội dung được kiến nghị nhiều lần, một số ý kiến, kiến nghị đang đợi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nên cử tri không đồng ý và tiếp tục ý kiến, kiến nghị. Đó là đề nghị chính quyền tăng cường giám sát việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng và có biện pháp xử lý các dự án chậm tiến độ, dự án treo trên địa bàn tỉnh.

Cử tri thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nêu kiến nghị

Cử tri thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nêu kiến nghị

Cử tri xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang đề nghị lãnh đạo tỉnh sớm giải quyết những sai phạm tại dự án Sông Lô theo kết luận của Thanh tra Chính phủ; Dự án nhà ở Phước Đồng của Công ty Quốc Hân thực hiện rất chậm, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết về hướng giải quyết các dự án đang triển khai do Tập đoàn Phúc Sơn và Tập đoàn Thuận An làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, Tập đoàn Phúc Sơn có 8 dự án thi công dang dở tại thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh. Tập đoàn Thuận An là nhà thầu tham gia Dự án cao tốc Khánh Hòa- Buôn Ma Thuột, việc thi công đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa trả lời ý kiến cử tri

Ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa trả lời ý kiến cử tri

Dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh, tại Bắc bán đảo Cam Ranh đã kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, đề nghị có hướng giải quyết sớm. Cử tri thành phố Nha Trang, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ các quy hoạch phân khu.

Cử tri huyện Cam Lâm đề nghị sớm triển khai Quy hoạch đô thị mới Cam Lâm để người dân trên địa bàn huyện được sang nhượng, tách thửa cho con.

Cử tri mong muốn sớm hoàn thiện quy hoạch, thu hút đầu tư hiệu quả vào Khu Kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa

Cử tri mong muốn sớm hoàn thiện quy hoạch, thu hút đầu tư hiệu quả vào Khu Kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa

Ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, quy hoạch và thực hiện quy hoạch là vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm, hiện nay, việc lập các quy hoạch phân khu đang chậm tiến độ.

"Cử tri mong muốn tỉnh sớm triển khai các quy hoạch phân khu ở các địa phương để bà con có điều kiện thực hiện các quyền của mình như sử dụng đất, xây dựng nhà ở. Các phân khu hiện nay, có một số địa phương, đơn vị đang thực hiện chậm so với kế hoạch đề ra. Lãnh đạo tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt các địa phương đơn vị", ông Hà Quốc Trị nói.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/cu-tri-khanh-hoa-kien-nghi-som-quy-hoach-cac-phan-khu-post1096182.vov