Cụ bà đang sinh sống ở Đồng Nai cao tuổi nhất thế giới

Ngày 1/3, chính quyền xã Bình Lộc, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện các thủ tục liên quan để cụ bà Trịnh Thị Khơng được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới…

Căn cứ vào các giấy tờ liên quan được cơ quan chức năng xác thực, cụ Khơng, người đang sống tại địa phương sinh ngày 14/6/1905. Đến thời điểm này, cụ Khơng đã bước sang tuổi 119.

Theo kỷ lục Guinness thế giới, cụ Khơng hiện nhiều hơn người đang giữ kỷ lục cao tuổi nhất thế giới đến 2 tuổi. Do đó, gia đình, chính quyền địa phương đang thực hiện các thủ tục liên quan để cụ Khơng được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới.

Cụ bà đang được làm thủ tục công nhận người cao tuổi nhất thế giới.

Cụ bà đang được làm thủ tục công nhận người cao tuổi nhất thế giới.

Cụ Khơng có 6 người con, tất cả đều còn sống, trong đó, người con trai trưởng năm nay 90 tuổi, sống ở miền Bắc. Con gái thứ hai của cụ Khơng là bà Đỗ Thị Ninh năm nay cũng đã 81 tuổi, là người trực tiếp chăm sóc cụ. Năm 2023 vừa qua, cụ Khơng và bà Ninh đều được nhận giấy mừng thọ, chứng nhận người cao tuổi của UBND xã Bình Lộc.

Cụ Khơng có tổng cộng 150 con, cháu, chắt, chút, chít, phần đông sinh sống tại Đồng Nai nên có nhiều dịp gặp nhau dù cụ không nhớ được hết tên các con, cháu, chắt.

Ngọc Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/cu-ba-dang-sinh-song-o-dong-nai-cao-tuoi-nhat-the-gioi-i724053/