CSGT TP.HCM điều chỉnh phương án kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Đại diện Phòng PC08 - Công an TP.HCM cho biết, ban ngày lực lượng CSGT thực hiện tuần tra, nếu phát hiện vi phạm nồng độ cồn sẽ xử lý, còn ban đêm thì lập chốt kiểm tra.

Thượng tá Đoàn Văn Quới - Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) vừa cho biết, qua sơ kết 10 ngày phối hợp giữa Phòng PC08 cùng công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức về việc kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn cho thấy có những chuyển biến tích cực, người dân chấp hành và đồng thuận với quy định “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

“Mục đích của việc tổng kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm được thực hiện trong thời gian qua là vì tính mạng con người trên hết. Việc thực hiện nhằm kéo giảm tối đa tai nạn giao thông liên quan nồng độ cồn, khi thời điểm này có nhiều tiệc tổng kết năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán…”, Thượng tá Đoàn Văn Quới nói rõ.

CSGT TP.HCM sẽ có những thay đổi trong phương án kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Anh: C.T

CSGT TP.HCM sẽ có những thay đổi trong phương án kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Anh: C.T

Trước nhiều ý kiến về việc kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm xuyên suốt các ngày trong tuần, Thượng tá Đoàn Văn Quới cho biết, từ nay (ngày 3/12) CSGT TP.HCM sẽ thay đổi phương án, sự thay đổi này nằm trong kế hoạch thực hiện tổng kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn mà Công an TP.HCM đã quán triệt, triển khai từ ngày 24/11 đến Tết Nguyên đán.

Theo đó, các tổ công tác của Phòng PC08 phối hợp cùng CSGT – CSTT của công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ được bố trí cho phù hợp với từng thời gian, địa điểm của từng tuyến đường và thực hiện cả ngày lẫn đêm, xuyên suốt các ngày trong tuần.

Vào ban ngày, CSGT sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tuần tra, làm nhiệm vụ trên đường. Nếu phát hiện người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng rượu bia thì xử lý theo quy định. Vào ban đêm, CSGT sẽ lập chốt để kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Lãnh đạo Phòng PC08 cũng nhấn mạnh “việc lập chốt để xử lý ban ngày thì tùy vào tình hình cụ thể”.

Thời gian qua, CSGT đã lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm và ở khắp các tuyến đường. Ảnh: Hoàng Giám

Như đã thông tin, từ ngày 24/11 CSGT TP.HCM đã thực hiện ra quân, đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn được thực hiện trên diện rộng, cả ngày lẫn đêm đã khiến nhiều người dân không khỏi bất ngờ.

Mới đây vào chiều 2/12 tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 24, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, ông đã nhận được nhiều phản ánh về việc thực hiện chủ trương tăng cường kiểm soát về rượu bia đối với người tham gia giao thông chưa phù hợp.

Ông Nên nói: “Với phản ánh này, tôi đã trao đổi với anh Nam (Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam - PV), yêu cầu phải kiểm tra lại xem cách thực hiện đã phù hợp chưa, có làm quá hay không... để điều chỉnh cho phù hợp”.

Đàm Đệ

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/csgt-tp-hcm-dieu-chinh-phuong-an-kiem-tra-xu-ly-vi-pham-nong-do-con-2222461.html