Công bố bài hát chính thức của hành trình rước đuốc ASIAD 19

Tối 10-9, bài hát chính thức của hành trình rước đuốc tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) với tên gọi 'Burn' (tạm dịch 'Cháy') và MV chính thức của bài hát đã được phát hành.

Bài hát được thể hiện bởi ca sĩ, diễn viên, Đại sứ quảng bá cho bộ môn trượt ván của Trung Quốc Vương Nhất Bác. Bài hát truyền đi thông điệp không ngại thử thách, dũng cảm tiến về phía trước; ca ngợi hòa bình, đoàn kết, ước mơ, sự kế thừa, lòng dũng cảm và sức mạnh.

Bài hát được thể hiện bởi ca sĩ, diễn viên, Đại sứ quảng bá cho bộ môn trượt ván của Trung Quốc Vương Nhất Bác. Ảnh chụp màn hình

Bài hát được thể hiện bởi ca sĩ, diễn viên, Đại sứ quảng bá cho bộ môn trượt ván của Trung Quốc Vương Nhất Bác. Ảnh chụp màn hình

Hành trình rước đuốc là một phần quan trọng trong hoạt động văn hóa của ASIAD 19, đồng thời là một cách quan trọng để lan tỏa tinh thần Olympic, quảng bá Đại hội thể thao châu Á, hình ảnh thành phố đăng cai và các thành phố phối hợp tổ chức.

Trước đó, ngày 8-9, lễ khởi động hành trình rước đuốc ASIAD 19 với chủ đề “Kết nối trái tim, hướng tới tương lai” đã được tổ chức tại quảng trường công viên Dũng Kim, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngọn đuốc ASIAD 19 sẽ di chuyển qua 10 thành phố: Hồ Châu, Gia Hưng, Thiệu Hưng, Ninh Ba, Châu Sơn, Đài Châu, Ôn Châu, Lệ Thủy, Kim Hoa, Cù Châu của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc trước khi quay trở lại Hàng Châu vào ngày 20-9.

Ngoài ra, bài hát chính thức của ASIAD 19 với tên gọi "The love we share" cũng đã được Ban tổ chức công bố ngày 24-8.

BẢO HÂN (Theo hangzhou2022.cn)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/quoc-te/cong-bo-bai-hat-chinh-thuc-cua-hanh-trinh-ruoc-duoc-asiad-19-742220