Công an phường kịp thời hỗ trợ sản phụ đi cấp cứu giữa thời tiết mưa bão
Gia đình sản phụ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CBCS Công an phường Phương Liệt về tinh thần trách nhiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân trong mọi hoàn cảnh.

Hình ảnh ấm lòng giữa trời mưa bão.
Tạp chí điện tử Sao Star đưa tin từ Công an TP Hà Nội, ngày 30/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phần luồng chống úng ngập, Tổ tuần tra của Công an phường Phương Liệt đã kịp thời hỗ trợ đưa sản phụ đi cấp cứu.
Khoảng 17h00 cùng ngày, tại khu vực gần tòa nhà Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, 1 xe cấp cứu gặp sự cố chết máy do thời tiết mưa bão, ngập úng trên tuyến đường Lê Trọng Tấn, phường Phương Liệt.
Tại thời điểm đó, xe cấp cứu đang chở 1 sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ sinh non đến Bệnh viện.
Ngay lập tức, Tổ công tác của Công an phường Phương Liệt đã nhanh chóng dùng xe ô tô của Công an phường, đưa sản phụ vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt – Pháp. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ đã ổn định.
Báo An ninh Thủ đô cho biết thêm, tại bệnh viện, gia đình sản phụ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CBCS Công an phường Phương Liệt về tinh thần trách nhiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân trong mọi hoàn cảnh, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng Công an Thủ đô – là điểm tựa vững chắc cho nhân dân.
Trong đợt mưa bão số 10 vừa qua, và ngay cả nhịp sống bình thường khi không có bão, không khó để bắt gặp hình ảnh những người chiến sĩ công an giúp dân trong những hoàn cảnh khó khăn, éo le. Bởi đó chính là mệnh lệnh từ trái tim của những người công an nhân dân.
Gần đây nhất, theo trang thông tin điện tử Công an tỉnh Nghệ An, tại xã Thần Lĩnh vào khoảng 16 giờ ngày 29/9, Công an xã Thần Lĩnh nhận được thông tin có gia đình anh Hoàng Đình Bảy, trú tại xóm Nghi Phương 1, hiện có 02 người già và 01 cháu bé 18 tháng tuổi có biểu hiện sốt cao đang bị cô lập do nước lũ.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Thần Lĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở huy động thuyền để tiếp cận khu vực nhà anh Bảy. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, lực lượng Công an xã đã đưa gia đình và cháu bé đến khu vực an toàn, tình trạng sức khỏe cháu bé đang tiếp tục được theo dõi. Hiện Công an xã Thần Lĩnh đang huy động lực lượng, phương tiện quyết liệt triển khai các biện pháp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão gây ra.

Công an xã Thần Lĩnh nhanh chóng “giải cứu” 02 người già và 01 cháu bé 18 tháng tuổi có biểu hiện sốt cao đang bị cô lập do nước lũ
Tại xã Tân An, rạng sáng ngày 29/9/2025, nhận được thông tin về việc chị Đặng Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1997), trú tại xóm Phú Cốc có dấu hiệu chuyển dạ, cần đưa đến bệnh viện gấp. Trước tình huống cấp bách trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt, nhưng ngay khi nhận được thông tin Công an xã Tân An đã khẩn trương lên đường ứng cứu. Trên quãng đường từ nhà sản phụ đến bệnh viện, nhiều cây lớn bị gió bão quật ngã, chắn ngang đường. Bằng quyết tâm cao, CBCS Công an xã Tân An đã huy động nhân lực, vật lực để "xuyên bão", chặt cây thông tuyến, mở đường để kịp thời đưa sản phụ đến bệnh viên an toàn. Hiện sản phụ Đặng Thị Ánh Tuyết đã sinh, sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.


Công an xã Tân An huy động nhân lực, vật lực "xuyên bão", chặt cây thông tuyến, mở đường để kịp thời đưa sản phụ đến bệnh viên an toàn.
Hành động dũng cảm, tận tâm của cán bộ, chiến sỹ Công an xã Thần Lĩnh và Công an xã Tân An nói riêng, cũng như cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An nói chung đã khẳng định hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ, sẵn sàng xông pha trong mọi hoàn cảnh để bảo vệ tính mạng và hạnh phúc của Nhân dân.