Công an Hải Phòng thông tin vụ thi thể người phụ nữ bị lìa đầu ở Khu đô thị Cựu Viên

Chiều 24-7, Công an TP Hải Phòng chính thức thông tin về vụ việc giết người xảy ra tại Khu đô thị Cựu Viên (ở phường Bắc Sơn, quận Kiến An) gây bàng hoàng dư luận xã hội.

Qua điều tra, khoảng 16 giờ 15 ngày 22-7, Công an TP Hải Phòng nhận được điện báo của chị B.T.P (33 tuổi, ở Phạm Hữu Điều, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, tạm trú tại Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An) về việc khi chị P. đến quán bán hàng ăn của mình thuê tại số No 12-01, Khu đô thị Cựu Viên, phát hiện mẹ đẻ là bà B.T.H (54 tuổi, ở Phạm Hữu Điều, phường Niệm Nghĩa) chết trong tình trạng đầu bị cắt rời khỏi thân.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án sát hại bà B.T.H tại Khu đô thị Cựu Viên

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án sát hại bà B.T.H tại Khu đô thị Cựu Viên

Ngày sau đó, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các quận, huyện Kiến An, An Dương, Thủy Nguyên và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng triển khai biện pháp bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, tổ chức truy bắt đối tượng nghi gây án và điều tra làm rõ nội dung vụ án.

Kết quả ban đầu xác định bà B.T.H và Trần Văn Hiệp (59 tuổi, ở thôn 4, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên) sống với nhau như vợ chồng. Do bị Hiệp đánh đập nên ngày 18-7, bà H. đã về quán của con gái là chị P. ở số No 12-01 Khu đô thị Cựu Viên.

Đến đêm 21-7, Trần Văn Hiệp đi đến và ở lại quán của chị P. Cho tới khoảng 24 giờ cùng ngày, khi chị P cùng nhân viên ra về thì giữa Hiệp và bà H. đã xảy ra mâu thuẫn, Hiệp đã dùng dao nhọn đâm chết và chặt đầu bà H. đem xuống tầng 1 để đốt bằng bếp gas nhưng không được nên đã vào nhà vệ sinh rửa tay và bỏ lại quần áo lại rồi khóa cửa quán, lấy xe máy đi về nhà em trai mình tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên. Sau đó, Hiệp đã để xe máy lại và đi ra thuyền đánh cá của Hiệp neo đậu trên sông Cấm dùng dây điện quấn vào tay, chân rồi kích điện tự tử và chết trước khi bị phát hiện.

Hiện Công an TP Hải Phòng đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra vụ án để xử lý theo quy định.

NGUYỄN QUỐC

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//cong-an-hai-phong-thong-tin-vu-thi-the-nguoi-phu-nu-bi-lia-dau-o-khu-do-thi-cuu-vien-829622.html