Công an bắt nhóm cướp giật nhờ hình xăm trên chân cô gái

Cô gái trong nhóm cướp giật có hình xăm lớn trên chân, đây là một trong các manh mối để công an lần ra nhóm cướp giật trên địa bàn quận Tân Phú.

Công an quận Tân Phú, TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Tuấn Linh (33 tuổi, ngụ quận 7), Nguyễn Ngọc Hợp (20 tuổi, ngụ quận 11) và Trần Cường (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về các hành vi trộm cắp và cướp giật tài sản.

 Nhóm Hợp, Cường và Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Nhóm Hợp, Cường và Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Trước đó, trên địa bàn quận Tân Phú xuất hiện nhóm cướp giật manh động từ ba đến bốn thành viên chuyên nhắm đến những cô gái đi đường vào đêm tối để ra tay.

Nhóm cướp giật gây án nhanh chóng, thoắt ẩn thoắt hiện gây không ít khó khăn trong quá trình trinh sát.

Qua truy xét, Đội CSHS, Công an quận Tân Phú phát hiện một cô gái và hai thanh niên nghi vấn, hay thuê nhiều khách sạn lưu trú trên địa bàn quận Tân Phú, quận Bình Tân nên theo dõi.

Hợp di chuyển trên đường bị camera an ninh ghi nhận. Ảnh: CA

Người nữ trong nhóm có một hình xăm lớn trên chân. Trong lúc đó, các nạn nhân đều trình báo thông tin, nghi phạm cướp giật có một người nữ, trên chân có hình xăm.

Ngày 28-11, xác định cả ba đang tụ tập tại một khách sạn trên đường Nguyễn Súy, phường Tân Quý nên các trinh sát ập đến mời về trụ sở làm việc.

Từ hình xăm lớn trên chân của Hợp là một trong các manh mối để công an đã xác định chính người này đã tham gia các vụ cướp giật táo tợn. Ảnh: CA

Qua khám xét, công an cũng thu giữ nhiều tang vật liên quan như giấy tờ tùy thân của nạn nhân, tang vật trong các vụ án…

Linh, Hợp, Cường khai nghiện ma túy đá nên tụ lại “sống chung” và lên kế hoạch đi trộm, cướp giật. Nhóm này khai thực hiện ba vụ cướp giật, bốn vụ trộm cắp xe máy.

Các tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Đêm 21-11, Linh và Cường đi chung, Hợp và một nam thanh niên tên Phụng (chưa xác định được lai lịch) chạy lòng vòng ở khu vực gần UBND quận Tân Phú. Linh và Cường được giao nhiệm vụ cản địa, đánh lạc hướng.

Đến khu vực công viên trước UBND quận Tân Phú, nhóm này phát hiện một người phụ nữ dừng xe nghe điện thoại. Linh Phụng và Hợp áp sát, cướp giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.

Chiếc xe tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Nạn nhân liền hô hoán, chạy qua đường nhờ Linh và Cường phụ truy đuổi. Nhóm này đóng kịch, vờ giúp đỡ rồi tẩu thoát.

Khi Linh và Cường đến khu vực cư xá Độc Lập, phường Tân Quý thì phát hiện cô gái trẻ cầm điện thoại iPhone 12 ProMax nên Linh áp sát để Cường giật.

Tiếp đó, hôm 26-11, nhóm Linh và Hợp cũng cướp giật túi xách chứa 20 triệu đồng và một số tài sản khác của một cô gái trong trên đường Vườn Lài, phường Tân Thành.

Công an quận Tân Phú cũng phát thông báo ai là nạn nhân của nhóm này liên hệ với Đội CSHS, Công an quận Tân Phú để trình báo, phục vụ điều tra, xử lý.

Nguyễn Tân

Nguồn PLO: https://plo.vn/cong-an-bat-nhom-cuop-giat-nho-hinh-xam-tren-chan-co-gai-post765816.html