Con gái dùng xăng châm lửa đốt nhà mẹ đẻ khiến 4 người bị thương

Mặc dù đã thống nhất và chia đất từ trước đó nhưng người con gái lại thay đổi và đòi được chia đất ở ngoài mặt đường. Mẹ không đồng ý với phương án trên nên người này mua xăng về đốt khiến mẹ bị thương.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Trưa 30/10, ông Đỗ Trọng Hoạch, Chủ tịch UBND xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ con dùng xăng châm lửa đốt mẹ khiến 4 người bị thương.

Theo ông Đỗ Trọng Hoạch, nguồn cơn dẫn đến sự việc trên là do mâu thuẫn đất đai. Bà Vũ Thị Đ (SN 1961, ở xã Trung Hòa) đã mất chồng, có 4 người con (3 gái, 1 trai).

Bà Đ có một mảnh đất ở ngoài mặt đường và đất trong ngõ. Trước đó, chính quyền xã Trung Hòa đã 3 lần hòa giải, phân chia đất cho các con bà Đ. Trong đó, suất đất ngoài đường bà Đ chia cho con trai, còn 3 người con gái mỗi người được một suất đất trong ngõ, các bên đã đồng ý ký vào biên bản với phương án trên.

Tuy nhiên, vào khoảng 9h30 sáng nay (30/10), 3 người con gái bà Đ đến nhà mẹ đẻ muốn đòi 1 suất đất ở ngoài đường. Lúc này, bà Đ không đồng ý vì đất đã phân chia rồi.

“Sau đó, người con gái của bà ấy đã đi mua một can xăng đổ vào nền nhà của mẹ rồi đốt. Sự việc khiến cả 4 mẹ con bị bỏng, trong đó 3 người phải đi bệnh viện, còn 1 người con gái bị nhẹ nên ở nhà”, ông Hoạch thông tin.

Công Phương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/con-gai-dung-xang-cham-lua-dot-nha-me-de-khien-4-nguoi-bi-thuong-310160.html