Côn Đảo tạm ngưng ca nô chở khách tham quan các đảo nhỏ

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tạm thời ngưng cấp phép cho ca nô chở khách tham quan các đảo nhỏ ở Côn Đảo, từ 12:00 giờ ngày 20-6 cho đến khi điều kiện thời tiết đảm bảo an toàn.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết vùng biển Côn Đảo từ 10:00 giờ ngày 20-6 đến 19:00 giờ ngày 21-6 có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, độ cao sóng từ 1,5m đến 3m, biển động mạnh.

Trên cơ sở xem xét điều kiện an toàn kỹ thuật của ca nô chở khách, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã có thông báo gửi đến các cơ quan liên quan, chủ phương tiện, Ban quản lý cảng Bến Đầm về việc tạm thời ngưng cấp phép cho ca nô chở khách tham quan các đảo nhỏ, từ 12:00 giờ ngày 20-6 cho đến khi điều kiện thời tiết biển phù hợp, đảm bảo an toàn cho ca nô, thuyền viên và hành khách.

Du khách tham quan hòn Bảy Cạnh bằng ca nô. Ảnh minh họa: Văn Phái

Du khách tham quan hòn Bảy Cạnh bằng ca nô. Ảnh minh họa: Văn Phái

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Hoàng Văn Trung, thuộc phòng Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường Vườn quốc gia Côn Đảo, cho biết hiện Vườn có một chiếc ca nô làm nhiệm vụ chở khách và phục vụ công vụ, mỗi ngày trung chuyển khoảng 150-200 khách đi tham quan các đảo tại đây. Ngay khi có thông báo tạm ngưng ca nô, phía Vườn quốc gia đã dừng các hoạt động vận chuyển khách.

“Do thời tiết xấu, chắc khoảng 4, 5 ngày nếu thời tiết ổn định, Vườn quốc gia mới có thể phục vụ hành khách trở lại”, anh Trung nói.

Côn Đảo là điểm du lịch nổi tiếng với những bãi tắm khá hoang sơ, làn nước trong xanh, gồm có 16 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, đảo lớn nhất là Côn Sơn. Mùa mưa tại đây thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 11.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/con-dao-tam-ngung-ca-no-cho-khach-tham-quan-cac-dao-nho/