Cổ phiếu Sabeco tiếp tục tăng mạnh trước thông tin thành lập Ban chỉ đạo thoái vốn của Bộ Công Thương

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương, Bộ sẽ thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo thoái vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Được biết, nhiệm vụ chính của Ban chỉ đạo là giúp Bộ trưởng thực hiện nhiệm vụ của Thủ tướng giao, lựa chọn ban tư vấn bán cổ phần cho hai tổng công ty này. Chỉ đạo xây dựng đề án và tổ chức thực hiện thoái vốn theo đúng quy định pháp luật. Theo đó, Trưởng Ban chỉ đạo do Thứ trưởng Cao Quốc Hưng và 10 thành viên là các lãnh đạo các phòng, ban chuyên trách tại Bộ Công Thương và các lãnh đạo tại Sabeco và Habeco.

Cổ phiếu Sabeco tiếp tục tăng mạnh trước thông tin thành lập Ban chỉ đạo thoái vốn của Bộ Công Thương - Ảnh 1

Lập Ban chỉ đạo thoái vốn tại Sabeco và Habeco. Ảnh: Internet

Trước đó, Thủ tướng đã có yêu cầu 2 doanh nghiệp này phải niêm yết và thực hiện xem xét bán cổ phần cho các nhà đầu tư và phải niêm yết trong năm 2016. Nếu thực hiện chậm, Bộ Công thương có trách nhiệm kiểm điểm trước Thủ tướng.

Dự kiến, trước việc thoái vốn tại 2 doanh nghiệp này, Chính phủ thu về khoảng 2,2 tỷ USD nếu thoái hết 89,6% Sabeco và 82% tại Habeco.

Xét về giá cổ phiếu của sabeco và habeco tại sàn UpCom, tính từ tháng 6/2016 đến nay giá cổ phiếu của Sabeco tăng liên tục và tăng mạnh mẽ 49,7% từ mức 85.500 đồng/cổ phiếu (24/6) lên 120.000 đồng/cổ phiếu (11/10).

Riêng rối với Habeco, mặc dù cổ phiếu này có tăng nhưng chỉ tăng nhẹ và luôn giao động trong vùng 40-49.000 đồng/cổ phiếu. Tính tại thời điểm ngày 26/9, giá cổ phiếu Habeco đang giao dịch tại mức 47.000 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ 8% so với mức giá 43.500 đồng/cổ phiếu ngày 24/6.

Ánh Hoa