Có phải Công Phượng đã sai?

Công Phượng tiếp tục vắng mặt trong danh sách triệu tập của Đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên (HLV) mới Kim Sang-sik. Công Phượng dường như đang dần mất hút khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam dù chưa qua tuổi 30.

Công Phượng từng là một cái tên nổi đình nổi đám của bóng đá Việt Nam. Cách đây hơn 10 năm, Công Phượng cùng với các đồng đội lứa 1 Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - JMG đã tạo nên một sức hút mãnh liệt bằng thứ bóng đá đẹp.

Sau đó, Công Phượng cùng các đồng đội U23 Việt Nam vào đến chung kết U23 châu Á năm 2018 trước khi lên đến đỉnh cao bằng tấm Huy chương Vàng SEA Games và chức Vô địch AFF Cup. ASIAN Cup năm 2019, Công Phượng cũng chơi rất ấn tượng sau chuỗi thời gian thi đấu bết bát ở Nhật Bản với số giờ ra sân ít ỏi.

Những tưởng Công Phượng sẽ tiếp tục gắn bó với các đội bóng trong nước sau khoảng thời gian không thành công ở nước ngoài. Tiền đạo sinh năm 1995 tiếp tục quyết định thi đấu ở trời Âu và nhận về những sự thất vọng. Khi trở lại với Hoàng Anh Gia Lai dưới thời HLV Kiatisuk, Công Phượng đã cùng với các đồng đội của mình chơi tốt khi giành ngôi đầu bảng cho đến khi giải đấu bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Công Phượng tiếp tục vắng mặt trong đợt tập trung sắp tới của Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.vn

Công Phượng tiếp tục vắng mặt trong đợt tập trung sắp tới của Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.vn

Đó cũng là những dấu ấn đáng nhớ gần nhất của Công Phượng tại giải đấu trong nước trước khi trở lại Nhật Bản. Lần thứ 2 thi đấu ở Nhật Bản, Công Phượng tiếp tục chìm sâu vào sự thất vọng khi không được ra sân thi đấu. Vừa qua, Công Phượng có lần đầu tiên được tung vào sân nhưng bị thay ra sau 16 phút khi trận đấu còn đến 30 phút nữa mới kết thúc. Một sự thất vọng rất lớn dành cho tiền đạo có kỹ thuật cá nhân thuộc hàng tốt nhất của Đội tuyển Việt Nam.

Việc trở lại Nhật Bản chưa bàn đến Công Phượng có cho mình được những gì nhưng mất thì đã có. Công Phượng dần trở thành cái tên không thường xuyên của Đội tuyển Việt Nam mỗi lần tập trung. Lần gần nhất mà Công Phượng được triệu tập là vào tháng 9-2023 khi anh ghi được 1 bàn thắng để đánh bại Palestine trong trận giao hữu.

Sau đó, Công Phượng tiếp tục mất hút trong các danh sách tập trung của Đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Ở vòng chung kết ASIAN Cup hồi đầu năm, Công Phượng được HLV Troussier chú ý nhưng khi gần đến hạn tập trung cầu thủ này lại dính chấn thương. Với phong độ không tốt, Công Phượng cũng đã bị bật khỏi danh sách tập trung của tân HLV Đội tuyển Việt Nam Kim Sang-sik.

Với nhiều tiền đạo đang có phong độ ổn định tại V-League như Tiến Linh, Văn Toàn cùng các cầu thủ trẻ như Vĩ Hào, Tuấn Hải, Ngọc Sơn… khiến cho khả năng trở lại đội tuyển của Công Phượng thêm khó nếu không có hướng đi mới trong thời gian tới. Trong đó, Văn Toàn cầu thủ xuất ngoại không thành công ở K-League đã nhanh chóng thay đổi để trở về Việt Nam tìm lại phong độ và vị thế của mình. Công Phượng phải chăng đã sai khi quyết tâm thử sức mình ở nước ngoài dù không thành công để dần lệch khỏi quỹ đạo của Đội tuyển Việt Nam.

GIAI NGHI

Nguồn Ấp Bắc: http://baoapbac.vn/the-thao/202405/co-phai-cong-phuong-da-sai-1011533/