Cô gái lập kỷ lục ợ hơi to nhất thế giới

Kimberly Winter, 33 tuổi đến từ Maryland, Mỹ, lập Kỷ lục Guinness Thế giới về tiếng ợ hơi to nhất của phụ nữ.

Kimberly Winter nổi tiếng với những tiếng ợ hơi cực kỳ to. Winter cho biết, bất chấp việc cha mẹ nhiều lần yêu cầu ợ hơi nhẹ nhàng hơn, cô chưa bao giờ tuân theo những yêu cầu đó. Ngay cả khi tập nhảy, cô cũng ợ hơi để mua vui cho bạn bè.

Khi Winter lớn hơn, các bạn trai yêu cầu cô không được ợ hơi khi ở gần gia đình họ. Khi bị buộc phải rời khỏi một quán rượu ở Ocean City, Maryland, do ợ hơi khi uống bia, Winter nhận ra rằng tiếng ợ của mình to hơn cô nghĩ.

Winter nói rằng cô tự hào về khả năng ợ hơi to của mình bất chấp những phản ứng khó chịu đã gặp phải: "Tôi thích ồn ào và tự hào về nó!".

55 dB đến 80 dB là mức âm lượng mà động cơ của xe hơi, xe máy tạo ra, trong khi Kimberly Winter có thể tạo ra tiếng ợ hơi với mức âm lượng vượt quá 100 dB.

55 dB đến 80 dB là mức âm lượng mà động cơ của xe hơi, xe máy tạo ra, trong khi Kimberly Winter có thể tạo ra tiếng ợ hơi với mức âm lượng vượt quá 100 dB.

Kimberly Winter đã tải một video về tiếng ợ hơi lớn của mình lên mạng xã hội vào tháng 9 năm 2022. Sau khi khán giả bị ấn tượng bởi số lần ợ hơi của Kimberly Winter, cô nhanh chóng thu hút thêm người theo dõi bằng cách đăng tải nhiều video.

Sau khi ăn những món khác nhau hoặc khi nói tên những người theo dõi mình, cô sẽ ợ hơi. Winter thích giải trí cho những người theo dõi mình và cô thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội để đáp ứng yêu cầu của họ về nội dung liên quan đến ợ hơi.

Winter nói, cô rất thích nhìn thấy phản ứng của những người theo dõi khi cô ợ hơi. Những người đam mê ợ hơi trên mạng xã hội đã khuyến khích Kimberly Winter đăng ký lập kỷ lục.

Cô gái này đam mê ợ hơi.

Theo tổ chức Guinness Thế giới, Kimberly vừa được được công nhận là người phụ nữ ợ to nhất thế giới. Thành tích đo được của cô là 107,3 decibel, vượt qua kỷ lục năm 2009 là tiếng ợ 107 decibel của một phụ nữ người Ý.

Winter đã cố gắng thiết lập kỷ lục trong phòng thu của đài phát thanh Maryland. Cô phải vật lộn với cảm giác bồn chồn trong vài lần thử đầu tiên, nhưng trong lần thử thứ tư, cô đã có thể tạo ra tiếng ợ hơi to ở mức 107,3 dB. Mức decibel cho ba lần thử khác là 97,5, 107 và 103.

Vậy 107,3 decibel lớn đến mức nào? Theo Tổ chức Sức khỏe Thính lực, mức âm lượng này to hơn máy xay thực phẩm và to gần bằng máy thổi lá chạy bằng khí đốt.

Mặc dù Kimberly Winter đã phá kỷ lục thành công nhưng cô cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. Cô nói: “Tôi thực sự vui mừng vì đã phá kỷ lục, nhưng tôi còn phấn khích hơn khi phá kỷ lục một lần nữa”.

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/co-gai-lap-ky-luc-o-hoi-to-nhat-the-gioi-ar814921.html