Cô dâu tự sang nhà trai vì chú rể bị phong tỏa ở Trung Quốc

  Sau khi nửa kia bất ngờ mắc kẹt vì sự cố không mong muốn, cô dâu Amanda Liu phá vỡ tục lệ để tiếp tục cử hành hôn lễ. Hai người sau đó phải cách ly.

  Ngày 19/3, chú rể Jia Shihan (ở TP Đường Sơn, Trung Quốc) chuẩn bị lên đường rước dâu thì phát hiện nơi mình sinh sống bị phong tỏa nghiêm ngặt. Nhận được tin báo, Amanda Liu vội vàng xỏ giày và mang túi đồ lớn đến nhà chồng để kịp giờ cử hành hôn lễ.

  Trong video thu hút 3,8 triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc, Liu kể lại sự việc và nói: “Chúc tôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc”, Insider đưa tin.

  Theo phong tục đám cưới truyền thống của Trung Quốc, chú rể phải đón cô dâu về nhà. Tuy nhiên, điều đó không thể xảy ra với Jia và Liu.

  “Anh ấy định đến đón tôi lúc 6h nhưng bị nhân viên an ninh chặn lại ở cổng khu dân cư”, cô dâu kể lại.

  Dù chưa trang điểm xong, Liu quyết định đến nhà trai ngay lập tức. Khi đến nơi, cô được cho vào và phải cam kết không rời khỏi đây.

  Liu “tay xách nách mang” đến nhà trai để kịp cử hành hôn lễ. Ảnh: Weibo.

  Liu “tay xách nách mang” đến nhà trai để kịp cử hành hôn lễ. Ảnh: Weibo.

  Liu và Jia sau đó phải xếp hàng để xét nghiệm PCR cùng với cư dân trong tòa nhà. Cuối cùng, hai người tổ chức buổi lễ đơn giản tại nhà trai, trước sự chứng kiến của vài người thân và hàng xóm.

  “Đó là một ngày không thể quên. Bài phát biểu trong hôn lễ được tìm vội trên mạng và người dẫn chương trình chính là hàng xóm. Tuy nhiên, tôi thực sự thích cách mọi chuyện diễn ra”, Liu nói với The Cover.

  Đường Sơn, ở phía bắc tỉnh Hà Bắc, là trung tâm sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc. Ngày 20/3, thành phố tạm dừng giao thông và sản xuất để tiến hành xét nghiệm cộng đồng sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại địa phương, theo South China Morning Post.

  Trong những tháng gần đây, Trung Quốc chứng kiến sự gia tăng số ca F0 trên toàn quốc. Hàng chục triệu người bị phong tỏa nghiêm ngặt khi các quan chức tiếp tục theo đuổi chính sách “Zero Covid-19 năng động”. Điều đó có nghĩa là phong tỏa thần tốc, xét nghiệm diện rộng và hạn chế đi lại bất cứ khi nào các ổ dịch xuất hiện.

  Thiên Nhi

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-dau-tu-sang-nha-trai-vi-chu-re-bi-phong-toa-o-trung-quoc-post1304284.html