Cò 'Đất phương Nam' thăm 'bác Ba Phi' Mạc Can

Cựu diễn viên Phùng Ngọc đã đến trung tâm dưỡng lão Thị Nghè để thăm và tặng quà cho nghệ sĩ Mạc Can.

Trên kênh cá nhân, cựu diễn viên Phùng Ngọc đăng tải clip đến trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để thăm bác Ba Phi Mạc Can.

Ban đầu, Mạc Can không nhận ra Phùng Ngọc. Khi anh nói: "Con là thằng Cò đây", nghệ sĩ gạo cội cười và cho biết: "Nay lớn quá".

Nghệ sĩ Mạc Can hội ngộ Hùng Thuận, Phùng Ngọc.

Trong lần hội ngộ, Mạc Can đưa những nhiều ảnh tư liệu về đoàn phim Đất phương Nam. Phùng Ngọc xúc động khi xem bức ảnh bác Ba Phi Mạc Can chụp cùng anh và "bé An" Hùng Thuận cách đây gần ba thập kỷ.

"Lẹ quá. Loay xoay giờ con cũng đã già rồi. Bây giờ, con ở Bình Dương. Hôm nay, con ghé thăm chú. Chúc chú thật nhiều sức khỏe", Phùng Ngọc nói. Sau đó, anh biếu nghệ sĩ Mạc Can một khoản tiền và quà trước khi ra về.

Thời gian qua, Phùng Ngọc mưu sinh bằng việc livestream bán đồ ăn, đặc sản vùng cao.

Đất phương Nam là bộ phim truyền hình nổi tiếng do đạo diễn Vinh Sơn thực hiện, chuyển thể từ tác phẩm Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi.

Sau bộ phim, Phùng Ngọc có tham gia một vài dự án nhưng không được chú ý. Anh giã từ màn ảnh và bặt vô âm tính. Đến năm 2015, khán giả phát hiện “thằng Cò” đang sống cảnh khốn khó. Thời điểm này, anh ở Bình Dương mưu sinh bằng nghề chạy xe ôm nhưng không may ngón tay bị hoại tử.

Dưới sự giúp đỡ của Hùng Thuận và người hâm mộ, Phùng Ngọc chữa trị ngón tay ở bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, TP.HCM. "Có lẽ thằng Cò đã vận vào số kiếp của tôi nên thành ra tôi như cánh cò bay hoài không mỏi và cũng chưa có ý định dừng lại ở bất kỳ nơi đâu", anh từng chia sẻ.

Sau đó, Phùng Ngọc tiếp tục cuộc sống lang bạt, làm nhiều nghề khác nhau như cắt tóc, chạy xe ôm... Năm 2023, Phùng Ngọc xuất hiện trong buổi công chiếu phim Đất rừng phương Nam (Nguyễn Quang Dũng). Sau đó không lâu, Hùng Thuận đến nhà trọ thăm Phùng Ngọc. Biết hoàn cảnh khó khăn của Phùng Ngọc, Hùng Thuận đã khuyên anh theo đuổi con đường livestream bán hàng để cải thiện cuộc sống.

An Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/co-dat-phuong-nam-tham-bac-ba-phi-mac-can-post1470974.html