Clip: Thót tim khoảnh khắc vây bắt hổ mang chúa khổng lồ

Lực lượng chức năng đã khống chế thành công một con rắn hổ mang chúa khổng lồ dài khoảng 3,5 mét tại làng Zolambe ở Dodamarg Taluka, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Theo Newsflare sự việc xảy ra vào ngày 17/4, khi một con rắn hổ mang chúa được phát hiện trong vườn cây ăn quả của một người dân địa phương. Lo lắng cho sự an toàn của bản thân và cộng đồng, chủ vườn đã liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Đội Bảo vệ và Loại bỏ lấn chiếm từ Cục Lâm nghiệp Sawantwadi tại hiện trường. Nhưng do kích thước to lớn của con rắn với nó lại đang trên cây, đòi hỏi phải có chuyên môn của những người dụ rắn lành nghề mới bắt được nó. Do đó, họ đã liên hệ để tranh thủ sự hỗ trợ của Đội cứu hộ động vật từ Goa - đội được biết đến với khả năng xử lý thành thạo những tình huống như vậy.

Với kỹ năng và kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ nhân viên cứu hộ đã khéo léo bắt được con rắn mà không gây hại cho nó hoặc cho những người xung quanh. Sau khi đảm bảo sức khỏe của con rắn, họ đã đưa nó đến một khu vực an toàn trong rừng để thả về môi trường tự nhiên.

Việc bắt thành công con rắn hổ mang chúa khổng lồ này là minh chứng cho sự nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, sự việc cũng nhắc nhở người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của động vật hoang dã để tránh những nguy hiểm tiềm ẩn.

Quốc Tiệp

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-thot-tim-khoanh-khac-vay-ban-ho-mang-chua-khong-lo-a659694.html