Clip: Khi kẻ đi săn bị săn bởi 'chúa tể của muôn loài'

Cùng trong họ mèo lớn với nhau, tuy nhiên trước áp lực phải tính toán đến từng bữa ăn hàng ngày để sinh tồn, nếu có cơ hội sư tử tấn công báo đốm một cách không khoan nhượng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đoạn clip được ghi hình tại châu Phi sẽ đem đến cho chúng ta những hình ảnh chân thật về cuộc chiến giữa kẻ săn mồi đi săn một kẻ săn mồi khác!

Mở màn đoạn phim là hình ảnh một con sư tử nằm phục kích trong bụi râm, chăm chú quan sát "nhất cử nhất động" của hai con báo săn gepa đang lởn vởn ở gần đó.

Sau một hồi chờ đợi, nhìn thấy cảnh hai con báo có vẻ lơ là, mất cảnh giác khi đang nằm nghỉ dưới bụi cây, con sư tử liền tận dụng thời cơ, lẳng lặng tiến đến rồi ra tay tấn công một trong hai con báo.

Thông thường, để một con sư tử có thể tóm gọn được báo gepa là điều gần như bất khả thi.

Được ông trời ưu ái ban tặng xương ống hoàn hảo với cấu trúc nhẹ và cơ bắp tập trung trên xương sống giúp báo săn có được lực bật cực mạnh với mỗi sải chân. Kết hợp cùng thân hình thon gọn, mảnh khảnh của mình, báo săn là ông hoàng tốc độ đích thức của giới động vật hoang dã. Loài động vật này có sải chân khi chạy nước rút lên tới 8 mét và chúng đạt tốc độ 95 km/giờ chỉ trong 4 bước chạy.

Ngoài ra, báo săn còn có thị lực rất tốt với tầm nhìn hơn 200 độ, khiến chúng có thể dễ dàng ước lượng được khoảng cách với con mồi cũng như phát hiện bất kỳ mối nguy hiểm nào rình rập xung quanh. Tuy nhiên vào ban đêm, mắt báo rất tệ nên chúng tập trung săn vào ban ngày, dù giữa trưa nắng.

Gần như, báo săn hội tụ gần hết các yếu tố để trở thành một kẻ đi săn "bậc thầy", điểm yếu duy nhất của nó chính là nằm ở việc thiếu sức mạnh.

Trong các cuộc đua, sư tử chưa bao giờ là đối thủ của báo săn.

Trong các cuộc đua, sư tử chưa bao giờ là đối thủ của báo săn.

Giống như trong đoạn clip, nếu đọ về khả năng bứt tốc hay chạy nhanh, chắc chắn con sư tử sẽ không có cửa so với báo săn, tuy nhiên khi báo săn bị sư tử vồ trúng, nó lại trở nên mong manh, yếu đuối đến lạ.

Có thể thấy, con sư tử với trọng lượng vượt trội đã dễ dàng ghìm chặt con báo đáng thương xuống đất, sau đó chỉ cần một vài động tác tấn công đơn giản đã hạ gục hoàn toàn được mồi. Toàn bộ quá trình đi săn chỉ mất vỏn vẹn vài chục giây, con sư tử đã giành được phần thưởng xứng đáng đó là bữa thịt báo "thơm ngon".

Theo như người quay phim cho biết, sư tử đi săn báo là chuyện rất bình thường, sư tử coi báo là những kẻ cạnh tranh thức ăn và sẽ giết chúng để giành quyền kiểm soát lãnh thổ cũng như coi đây là một nguồn thức ăn quan trọng.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-khi-ke-di-san-bi-san-boi-chua-te-cua-muon-loai/20240614030747048