Clip: Kế hoạch hoàn hảo của báo hoa mai và màn chống trả quyết liệt của khỉ đầu chó

Một con báo hoa mai đã chuẩn bị cho một cuộc phục kích hoàn hảo để săn mồi nhưng tình thế đã thay đổi khi bầy khỉ đầu chó phản công.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Solomon Ndlovu, một hướng dẫn viên du lịch có kinh nghiệm, đã quay lại cuộc tương tác động vật hoang dã đáng kinh ngạc này tại Singita Lebombo Lodge.

"Hôm đó, đoàn du khách chúng tôi đang đi dạo trong một chuyến đi săn và đã tìm thấy một con báo hoa mai. Con vật tỏ ra bình tĩnh và bắt đầu để ý xung quanh chúng tôi. Đây là một trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Chúng tôi muốn tận dụng tối đa cơ hội được thiên nhiên hoang dã trao tặng để ghi lại những thước phim đẹp nhất. Vì vậy, tất cả mọi người đã quyết định tắt động cơ xe và tận hưởng việc khoảng thời gian ở cùng con báo hoa mai.

Bất ngờ, chúng tôi nghe thấy tiếng động từ đằng xa. Có gì đó đang tiến về phía chúng tôi. Tôi nhanh chóng nhận ra đó là bầy khỉ đầu chó, và con báo hoa mai cũng vậy, nó gần như ngay lập tức chuyển sang chế độ rình rập và thiết lập một cuộc phục kích!

Tôi đã di chuyển xe để tạo không gian cho những gì chúng tôi biết sẽ xảy ra. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm bây giờ là chờ đợi."

Báo hoa mai rất thích săn bắt khỉ đầu chó và thường có kích thước lớn hơn nhiều, điều này làm cho cuộc săn ban đầu trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, một bầy khỉ đầu chó có thể có hơn 50 thành viên trong gia đình và nếu không có yếu tố bất ngờ, đó có thể là một bữa ăn cực kỳ rủi ro.

Khi con báo hoa mai nghe thấy bầy khỉ đầu chó tiến đến, nó ẩn sau một bức tường đập, kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tấn công hoàn hảo. Gia đình khỉ đầu chó, hoàn toàn không biết về nguy hiểm, đã chạy tới.

Từng con khỉ đầu chó lần lượt băng qua đường ngay trước mặt cuộc phục kích. Dù có thể rất cám dỗ để lao vào ngay, con báo hoa mai đã tính toán. Không phát ra một tiếng động, nó để những con khỉ đầu chó đầu tiên băng qua và đó là lúc nó tìm thấy mục tiêu của mình.

Nói thì dễ hơn làm, và những con khỉ đầu chó này không định để con báo hoa mai đi dễ dàng. Con khỉ đầu đàn đã chạy đuổi theo con báo hoa mai, những con khỉ khác theo sau. Không lâu sau, bầy khỉ đầu chó đuổi kịp và lao vào bao vây con báo hoa mai. Hỗn loạn nổ ra, tiếng la hét đã khiến con báo hoa mai hoảng sợ và nhả con mồi để tự vệ. Nó biết không có cách nào để thoát đi cùng với con mồi, nên khi thấy một khe hở trong hàng phòng thủ của bầy khỉ, nó đã chạy trốn.

Thật không may cho bầy khỉ đầu chó, nỗ lực của chúng đã vô ích. Chúng không thể giúp được người bạn đã ngã xuống của mình, và con báo hoa mai sẽ biết chính xác nơi để quay lại lấy bữa ăn của mình, một khi bầy khỉ đã rời đi.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ke-hoach-hoan-hao-cua-bao-hoa-mai-va-man-chong-tra-quyet-liet-cua-khi-dau-cho/20240618100404750