Clip: Hai con trăn gặp sự cố khi chiến đấu trên mái nhà

Một chuyên gia bắt rắn địa phương cho biết, hai con trăn lớn đang chiến đấu với nhau trên mái nhà ở Sunshine Coast cho thấy mùa sinh sản đã bắt đầu.

Ngay khi người bắt rắn Dan Rumsey nhận được cuộc gọi về hai con trăn thảm cuộn tròn và quằn quại trên mái nhà Yaroomba, Sunshine Coast, Australia, anh biết chính xác chúng đang làm gì.

"Tôi nghĩ ngay rằng chúng sẽ chiến đấu với nhau", anh nói.

"Khi tôi đến đó, những con rắn thực sự đã rơi từ sân thượng xuống và chúng vẫn đang trải qua trận chiến theo nghi thức trên mặt đất. Thật thú vị khi chứng kiến mùa sinh sản bắt đầu", Dan Rumsey hào hứng nói.

Ông Rumsey, thành viên đội bắt rắn 24/7 của Sunshine Coast, cho biết hành vi này cực kỳ phổ biến và không chỉ xảy ra với trăn thảm.

Ông nói: "Các loài bò sát và rắn khác, chẳng hạn như rắn đen bụng đỏ, cũng làm như vậy. Chỉ là những con đực đang cố gắng khẳng định một chút quyền thống trị và mặc dù việc đó khá mang tính nghi thức nhưng chúng không nhất thiết phải làm tổn thương nhau.

Tất cả chỉ là về việc ai là người mạnh nhất và cố gắng làm kiệt sức đối phương. Sau đó, con đực thống trị sẽ bắt đầu giao phối với con cái trong lãnh thổ đó.

Khi ở trạng thái đó, chúng giống như đang trong trạng thái thôi miên. Bạn có thể quan sát và đứng ngay gần đó, thật tuyệt khi xem. Đôi khi chúng có thể chiến đấu tới một giờ, nếu vượt quá thời gian đó, chúng sẽ khá kiệt sức".

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-hai-con-tran-gap-su-co-khi-chien-dau-tren-mai-nha-a639997.html