Clip: Âm mưu lật đổ ngôi vương của sư tử và cái giá phải trả cực đắt của bầy linh cẩu không biết tự lượng sức mình

Không phải ngẫu nhiên mà sư tử được tôn vinh là con vật đứng đầu của muôn loài.

Trong thế giới động vật hoang dã, việc các loài động vật cạnh tranh thức ăn, thậm chí xung đột lẫn nhau là điều không thể tránh khỏi.

Sư tử là loài thú săn mồi đẳng cấp, được xếp vào hàng đầu của chuỗi thức ăn và được mệnh danh là chúa tể rừng xanh bởi tiếng gầm vang trời và dáng vẻ oai vệ của nó.

Tuy nhiên, được gắn cái mác chúa tể rừng xanh không có nghĩa sư tử có thể ung dung né tránh được được khỏi mọi mối nguy hiểm, mà ngược lại vẫn còn rất nhiều loài thú săn mồi hung hiểm khác sẵn sàng hạ gục nó ngay khi thất thế, điển hình trong số đó là linh cẩu.

Mặc dù linh cẩu thường thua trong những trận chiến một chọi một, nhưng chúng không hề dễ dàng để bị đánh bại bởi sở hữu bộ hàm lợi hại có thể xé tan xác một con sư tử chỉ trong nháy mắt.

Khi có đông thành viên, chúng sẽ ép buộc sư tử phải chiến đấu đến kiệt sức và bị thương. Chỉ cần một sai lầm đơn giản của sư tử cũng có thể khiến nó bị giết vì linh cẩu là loài động vật "máu lạnh", chúng chắc chắn sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để trừng phạt sư tử.

Đoạn clip dưới đây là khoảnh khắc hiếm hoi đàn linh cẩu chiếm thế chủ động, tấn công một con sư tử.

Clip nguồn Newsflare.

Pareet Shah, nhiếp ảnh gia cùng nhóm của mình trong chuyến đi chụp ảnh thực tế tại Khu bảo tồn động vật Mara ở Nam Phi là người quay lại khoảnh khắc có một không hai.

Câu chuyện bắt đầu khi anh Bernard Tompoi, người hướng dẫn viên chính trong đoàn phát hiện ra một nhóm sư tử nhỏ đang chạy thẳng về phía đàn linh cẩu. Quá bất ngờ vì màn tập kích của nhóm sư tử, đàn linh cẩu đã không kịp trở tay bỏ chạy. Có vẻ như sư tử chỉ muốn đánh phủ đầu bầy linh cẩu cho bõ ghét chứ không phải vì đói khát.

Dĩ nhiên, đàn linh cẩu không dễ dàng để bị "giỡn mặt" như thế. Chỉ trong vòng có 3 - 4 phút đồng hồ, chúng đã tập hợp được hơn 25 con linh cẩu, hừng hực khí thế quay lại truy tìm nhóm sư tử để báo thù.

Xác của một trong những con linh cẩu bị sư tử tiêu diệt.

Xác của một trong những con linh cẩu bị sư tử tiêu diệt.

Với số lượng đông hơn hẳn, đàn linh cẩu nhanh chóng áp đảo cuộc chiến và dồn một con sư tử cái trong nhóm vào góc, tấn công nó một cách cực kỳ dã man.

Con sư tử cái bị bầy linh cẩu tấn công dã man.

Con sư tử cái bị bầy linh cẩu tấn công dã man.

May mắn cho con sư tử cái, đàn sư tử lớn của nó ở ngay gần khu vực giao tranh đã kịp thời xuất hiện và cứu cho nó một mạng quý giá. Đàn linh cẩu hung hãn cũng không thể nào "có cửa" trước sức mạnh áp chế quần hùng của bầy sư tử và phải trả một cái giá rất đắt khi một số thành viên trong đàn đã phải bỏ mạng trước sức mạnh của bầy sư tử.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-am-muu-lat-do-ngoi-vuong-cua-su-tu-va-cai-gia-phai-tra-cuc-dat-cua-bay-linh-cau-khong-biet-tu-luong-suc-minh/20240620063335407